26-12-2020, 12:18

Bằng sáng chế mới nhất của Apple tiết lộ các mẫu iPhone và iPad trong tương lai có thể hỗ trợ được nhiều người dùng

Bằng sáng chế mới nhất của Apple tiết lộ các mẫu iPhone và iPad trong tương lai có thể hỗ trợ được nhiều người dùng

Apple đang nghiên cứu phát triển công nghệ Secure Enclave. Để cho phép nhiều người dùng chia sẻ một iPhone hoặc iPad một cách an toàn mà không tiết lộ thông tin cá nhân cho những người dùng khác.

Theo bằng sáng chế thì thiết bị sẽ sử dụng nhiều mật mã, khóa mã hóa duy nhất. Và hơn thế nữa sẽ được liên kết với mỗi người dùng. Người dùng sẽ xác thực trên màn hình đăng nhập trước khi cấp quyền truy cập hồ sơ. Lưu ý rằng dữ liệu cần được mã hóa. Nếu không thì một người dùng sẽ có thể truy cập vào dữ liệu của một cá nhân khác mà không cần mật khẩu bổ sung.

🎯🎯🎯 [[Xem thêm]] Samsung Galaxy Z Fold 3 sẽ có màn hình nhỏ hơn để tạo không gian cho bút S-Pen và Samsung Galaxy Z Flip 3 sẽ có màn hình LTPO 120Hz.

Samsung Galaxy Z Fold 3 sẽ có màn hình nhỏ hơn để tạo không gian cho bút S-Pen và Samsung Galaxy Z Flip 3 sẽ có màn hình LTPO 120Hz.

Đối với việc hỗ trợ nhiều người dùng của iPhone và iPad. Apple còn gặp một chút khó khăn. Một số tính năng nhất định sẽ vẫn dành riêng cho người dùng chín. Trong khi những tính năng thông thường sẽ có sẵn cho những người khác.
Ví dụ: Apple Pay, đăng nhập App Store và các tính năng khác như iCloud sẽ là duy nhất cho mỗi cá nhân. Điều này cũng có thể áp dụng cho mua hàng trong ứng dụng, đăng ký ứng dụng, v.v.
Bằng sáng chế của Apple cũng nêu chi tiết việc sử dụng các bộ vi xử lý ngoại vi hoạt động riêng lẻ. SoC sẽ cho phép một số thiết bị ngoại vi an toàn và các hoạt động I|O khác.

Bằng sáng chế cũng giải thích cách SEP sẽ cho phép truy cập giới hạn vào hồ sơ. Trong khi quản trị viên có quyền cấp quyền truy cập cho người dùng khác. Người dùng sẽ có sẵn tùy chọn đăng nhập thông qua Touch ID, Face ID và Passcode. Nếu người dùng cố gắng đăng nhập vào một hồ sơ khác. Cơ chế mới của Apple sẽ làm chậm hệ thống, còn được gọi là điều tiết mật mã. Nó được sử dụng “để giới hạn tốc độ mà người dùng trái phép có thể cố gắng nhập mật mã không chính xác.”

Apple đã nộp rất nhiều bằng sáng chế. Và việc sản phẩm sẽ sớm nhìn thấy trong tương lai là điều không nên kì vọng nhiều.

Nguồn: Appleinsider

Cùng chuyên mục