24-12-2020, 08:51

Apple sẽ là công ty đầu tiên ký hợp đồng sản xuất chip quy trình 3nm của TSMC

Với việc TSMC đang gấp rút phát triển quy trình 3nm, Apple dường như sẽ là người đầu tiên ký hợp đồng sản xuất đầu tiên của công ty này và sử dụng nó để sản xuất các dòng iPhone tiếp theo.

TSMC đã nghiên cứu và làm việc trên quy trình 3nm trong một thời gian khá lâu, với dự định sản xuất thử nghiệm ​​sẽ bắt đầu vào khoảng nửa cuối năm 2021. Hơn nữa,hợp đồng sản xuất chip lớn nhất thế giới theo dự kiến ​​sẽ được TSMC bắt đầu sản xuất hàng loạt vào năm 2022. Quy trình 3nm là sự kế thừa của quy trình 5nm mới nhất, được sử dụng cho hầu hết các chip hàng đầu trên điện thoại thông minh hiện tại, bao gồm cả chipset Apple A14 Bionic được tìm thấy trong dòng iPhone 12 mới nhất.


Apple sẽ là công ty đầu tiên ký hợp đồng sản xuất chip quy trình 3nm của TSMC

TSMC hướng tới quy trình 3nm là một tin vui và rất có lợi cho Apple, họ đang cân nhắc việc đưa toàn bộ danh mục sản phẩm điện tử của mình sang chip tự thiết kế. Apple sẽ là khách hàng đầu tiên của lô sản xuất quy trình 3nm, đồng thời, cũng có thông tin cho biết rằng Apple cũng sẽ chuyển dòng sản phẩm MacBook và iPad sang các chip dòng M mới phát hành. Quy trình mới cũng sẽ được sử dụng cho các chip dòng A của công ty.

Tương tự như TSMC, Samsung cũng đang nghiên cứu để phát triển quy trình 3nm của mình. Không giống như TSMC với cấu trúc FinFET, Samsung sử dụng cấu trúc GAA. Tuy nhiên, với tốc độ hiện tại, có vẻ như nhà sản xuất chip Đài Loan đang dẫn đầu, đặc biệt là sau khi đảm bảo Apple là khách hàng sớm.

 

Cùng chuyên mục