22-12-2020, 08:29

iPhone 13 sẽ được trang bị notch nhỏ hơn và máy quét ToF LiDAR xịn xò

Năm nay, chỉ có dòng iPhone 12 Pro sử dụng máy quét LiDAR Time-of-Flight (ToF). Do sự phổ biến của dòng iPhone 12 Pro, hiện có nhiều suy đoán rằng toàn bộ dòng iPhone 13 sẽ được tích hợp máy quét ToF LiDAR.

Theo báo cáo, iPhone 13 dự kiến sẽ có bốn mẫu giống như iPhone 12 series. Những chiếc điện thoại này sẽ sử dụng công nghệ D-ToF (Direct ToF). Có thông tin cho rằng tập đoàn II-VI (tập đoàn công nghệ kỹ thuật cao đứng hàng đầu thế giới) có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ trở thành một trong số chuỗi cung ứng của Apple cho thế hệ iPhone tiếp theo. Công ty này sẽ chế tạo chip VCSEL cho máy quét LiDAR ToF. Hơn nữa, các nhà phân tích tin rằng nhu cầu tổng thể về ToF VCSEL sẽ tăng lên. 

Theo các nguồn tin, vào năm 2021, chip VCSEL được sử dụng trên công nghệ ToF LiDAR của Apple, ngoài các sản phẩm do Apple và công ty Lumentum của Mỹ cùng phát triển, chúng cũng sẽ được bổ sung vào II-VI với tư cách là nhà cung cấp thứ hai. 


iPhone 13 sẽ được trang bị notch nhỏ hơn và máy quét ToF LiDAR xịn xò

Ngoài ra, cũng có những nguồn tin đáng tin cậy gián tiếp xác nhận rằng số lượng ống kính sau của iPhone 13 sẽ được tăng lên. Theo chuỗi cung ứng của Apple, có một sự thay đổi đáng kể trong thiết bị cảm biến 3D của Apple iPhone 13. Apple sẽ hợp lý hóa 1 chip VCSEL ở ống kính phía trước, Face ID trên iPhone cộng với số lượng VCSEL liên quan đến ống kính ToF dự kiến ​​sẽ giảm từ 3 xuống còn 2. Nhờ đó có khả năng là phần notch sẽ trở nên nhỏ nhắn hơn.


Các nhà phân tích của Barclays, Blayne Curtis, Thomas O’Malley, Tim Long, các mẫu iPhone 13/ iPhone 13 Pro có thể có Wi-Fi 6E, công nghệ cung cấp các tính năng và khả năng của Wi-Fi 6, bao gồm hiệu suất cao hơn, độ trễ thấp hơn và tốc độ dữ liệu nhanh hơn, mở rộng đến dải tần 6GHz, cung cấp nhiều vùng trời hơn ngoài Wi-Fi 2.4GHz và 5GHz hiện có. Điều này có nghĩa là iPhone 13 sẽ cung cấp băng thông cao hơn và ít nhiễu hơn cho các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 6E.

Cùng chuyên mục