21-12-2020, 11:19

Apple sẽ tung ra siêu phẩm điện thoại gập iPhone Fold vào năm 2022

Ngoại trừ Apple, hầu hết các OEM điện thoại thông minh lớn khác đều đã nhảy vào cuộc đua nghiên cứu và sản xuất các thiết bị có thể gập lại. Tuy nhiên mới đây có thông tin cho rằng Apple sẽ tung ra siêu phẩm iPhone gập vào năm 2022.

Mặc dù đã có tin đồn về việc Apple đang làm việc trên một chiếc iPhone có thể gập lại, nhưng cho đến nay vẫn chưa có gì cụ thể về sự tồn tại hoặc ra mắt của nó. Giờ đây, một báo cáo mới của DigiTimes  tuyên bố rằng Apple sẽ “bước vào lĩnh vực điện thoại thông minh có thể gập lại vào năm 2022”.

Báo cáo cũng nhấn mạnh việc sử dụng ngày càng tăng các tấm nền OLED trên điện thoại thông minh đã khiến LG Display và Japan Display tăng cường sản xuất tấm nền OLED. Nhu cầu về tấm nền OLED đã tăng vọt sau đại dịch và việc áp dụng nó cũng dẫn đến việc dòng iPhone 12 đã hoàn toàn chuyển sang sử dụng công nghệ này. Động thái này cũng khiến các OEM khác áp dụng tấm nền OLED cho điện thoại thông minh tầm trung và cao cấp của họ. Samsung Display, công ty dẫn đầu về công nghệ OLED cũng đã mở rộng sản xuất OLED lên 900.000 chiếc vào nửa cuối năm 2020.


Apple sẽ tung ra siêu phẩm điện thoại gập iPhone Fold vào năm 2022

Bên cạnh đó, khi Samsung Electronics đã tung ra ba điện thoại thông minh có thể gập lại được xây dựng bằng tấm nền OLED linh hoạt, Digitimes Research tin rằng Apple có thể sẽ bước vào lĩnh vực điện thoại thông minh có thể gập lại vào năm 2022, thúc đẩy nhu cầu về màn hình OLED một cách linh hoạt.

Apple có một số bằng sáng chế liên quan đến iPhone có thể gập lại và hãng được đã gửi mẫu iPhone này cho Foxconn để thử nghiệm vào đầu năm nay. Leaker Jon Prosser cũng đã trình bày chi tiết về nguyên mẫu iPhone hiện có của Apple, cụ thể, nó có thiết kế giống iPhone 11 với các cạnh bằng thép không gỉ được bo tròn. Điều thú vị là thiết bị có hai màn hình hiển thị riêng biệt trên một bản lề thay vì sử dụng màn hình có thể gập lại như Samsung và các hãng khác.

Cùng chuyên mục