21-12-2020, 11:06

Apple cung cấp hướng dẫn chống người lạ truy cập trái phép vào dữ liệu cá nhân

Mới đây, Apple đã phát hành một hướng dẫn toàn diện về cách bạn có thể kiểm tra xem dữ liệu hoặc thiết bị iPhone của mình có bị người khác truy cập hay không.

Bên cạnh việc cung cấp các ứng dụng bảo vệ quyền riêng tư thông qua các tính năng trên App Store, Apple cũng xuất bản một hướng dẫn có tên “Truy cập thiết bị và dữ liệu an toàn khi dữ liệu cá nhân gặp rủi ro”, ấn phẩm này chỉ rõ những nguy cơ dữ liệu của chúng ta bị lạm dụng và  giải thích chi tiết tất cả các bước sử dụng bảo mật có sẵn.

Ấn phẩm trên trang hỗ trợ của Apple cho biết “Nếu bạn lo ngại ai đó đang truy cập thông tin mà bạn không chia sẻ từ thiết bị Apple của mình, thì hướng dẫn này cũng sẽ giúp bạn xác định các rủi ro và hướng dẫn bạn tạo ra công nghệ bảo mật bạn dựa vào sự riêng tư và an toàn như bạn muốn. “


Apple cung cấp hướng dẫn chống người lạ truy cập trái phép vào dữ liệu cá nhân

Ấn phẩm này đã nhận được Eva Galperin, Giám đốc An ninh mạng tại Electronic Frontier Foundation (EFF) khen ngợi và khuyến khích người dùng iPhone sử dụng. Tweet từ tài khoản cá nhân của mình, cô lưu ý rằng hướng dẫn đặc biệt hữu ích đối với những người có nguy cơ bị truy cập dữ liệu cá nhân từ chính những người thân yêu nhất. Galperin nói thêm rằng, “người bạn tin tưởng hôm nay có thể không phải là người bạn tin tưởng vào ngày mai. Đối với các cặp đôi chia tay, ly hôn, bạn cùng phòng dọn ra ngoài, trong trường hợp bạn đã chia sẻ dữ liệu chung với họ bạn cũng nên làm cho việc khóa chúng trở nên đơn giản hơn.”


Hướng dẫn này có các phần về cài đặt bảo mật tổng thể, cùng với chi tiết cụ thể về nhiều vấn đề từ theo dõi vị trí đến chia sẻ lịch. Nó cũng có một loạt danh sách kiểm tra giúp bạn ngăn chặn quyền truy cập, ngừng chia sẻ và giữ vị trí của bạn ở chế độ riêng tư.

Hướng dẫn cho biết: “Apple giúp bạn dễ dàng kết nối và chia sẻ cuộc sống của mình với những người gần gũi nhất với bạn. Những gì bạn chia sẻ và những người bạn chia sẻ nó là tùy thuộc vào bạn – bao gồm cả quyết định thực hiện các thay đổi để bảo vệ tốt hơn thông tin hoặc sự an toàn cá nhân của bạn.”

Hướng dẫn này có sẵn trên trang web hỗ trợ của Apple, nhưng vẫn chưa được công ty quảng bá ở bất kỳ đâu. 

Cùng chuyên mục