11-11-2020, 18:06

Qualcomm được cấp phép cung cấp chip cho điện thoại Huawei

Gần đây có thông tin rằng Qualcomm đã xác nhận việc xin giấy phép cung cấp chipset cho Huawei. Một báo cáo mới nhất đến từ Trung Quốc vừa tuyên bố rằng, Qualcomm đã được cấp phép cung cấp chip cho công ty Trung Quốc này.


Qualcomm được cấp phép cung cấp chip cho điện thoại Huawei

Huawei được biết đến với việc sử dụng chipset Kirin “cây nhà lá vườn” để cung cấp sức mạnh cho điện thoại thông minh của mình. Công ty Trung Quốc không sản xuất chipset mà chỉ thiết kế chất bán dẫn thông qua bộ phận HiSilicon. Việc sản xuất thực tế do TSMC thực hiện. Vì TSMC sử dụng thiết bị của Mỹ để sản xuất các chipset đó, nên họ không thể tiếp tục hợp tác với Huawei. Do đó, vào tháng 8, Giám đốc điều hành Kinh doanh Tiêu dùng của Huawei, Yu Richard đã tuyên bố rằng dòng Mate 40 có thể là điện thoại chạy Kirin SoC cuối cùng của thương hiệu này.

Các báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng các công ty như Intel, AMD, Samsung Display, Sony đã được chính phủ Mỹ cấp phép để tiếp tục kinh doanh với Huawei. Do đó, có khả năng TSMC sẽ tiếp tục sản xuất chip cho Huawei. Trong khi đó, có vẻ như Qualcomm sẽ cung cấp chip cho công ty Trung Quốc.

Theo nguồn tin ngày hôm nay, Qualcomm đã có giấy phép cung cấp chip cho Huawei. Nếu TSMC không thể hợp tác kinh doanh với Huawei, dòng sản phẩm cao cấp của họ như P-series và Mate-series có thể sử dụng chipset Snapdragon cao cấp. Đồng nghĩa với việc Huawei P50 series có thể xuất hiện với chip Snapdragon 875.

Trở lại với Mate 40, dòng smartphone đầu bảng này đang rất hút khách, dẫn đến việc Huawei không đủ chip Kirin 9000 trang bị cho chúng, và có thể hãng sẽ ngừng sản xuất Mate 40 Pro và Mate 40 Pro Plus. Do đó, có những suy đoán rằng Huawei sẽ tạm thời bán các mẫu Mate 40 chạy chip Snapdragon 875 trong thời gian tới.

Ngoài chip Snapdragon, Huawei cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt điện thoại chạy bằng MediaTek trong trường hợp không có chip Kirin. Tuần trước, Huawei đã cố gắng đảm bảo có một lượng lớn chipset Dimensity của MediaTek trước tháng 9.

Theo: Gizmochina
Cùng chuyên mục