11-11-2020, 16:00

DxOmark: iPhone 12 có chất lượng âm thanh không được cải thiện nhiều so với iPhone 11

Theo đó mẫu điện thoại mới của Apple có kết quả được cải thiện một chút so với iPhone 11 khi đạt 73 điểm, chỉ kém 3 điểm so với smartphone dẫn đầu là Xiaomi Mi 10 Pro (76 điểm).


DxOmark: iPhone 12 có chất lượng âm thanh không được cải thiện nhiều so với iPhone 11

Theo trang Gizmochina, với kết quả đạt được thì có thể thấy iPhone 12 chỉ có một sự cải thiện nhẹ về chất lượng âm thanh so với iPhone 11 nếu nhìn vào số điểm 71 của điện thoại này. Tuy nhiên, số điểm đó chỉ giúp iPhone 12 đứng ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng âm thanh của DxOMark và xếp sau cả chiếc iPhone XS Max 2 năm tuổi.

Bạn có thể xem qua phần cứng âm thanh (thông số kỹ thuật), tính năng của iPhone 12 dưới đây:


2 x loa (1 trên, 1 dưới)


2 x Microphone (1 chính, 1 phụ) với NC (Loại bỏ tiếng ồn)


Thu phóng âm thanh


Âm thanh vòm Dolby Atmos


DxOMark cho biết iPhone 12 đạt 73 điểm ở cả phần âm thanh quay và phát lại. Theo báo cáo, điện thoại này hoạt động tốt trong các danh mục phụ như Âm sắc và spatial rendering. Nó dường như cũng có một âm lượng tối đa tốt và đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng.

Tuy nhiên, nhược điểm của iPhone 12 là bị âm thanh bị biến dạng ở dải tần số thấp. Thêm vào đó, vị trí đặt micro của thiết bị đôi khi hơi cản trở việc thu âm. Và các bản ghi âm đôi khi có độ méo tiếng khi phát ở âm lượng lớn. Thiết bị cũng hoạt động kém trong Artifacts và DxOMark cho biết đó là do iPhone 12 bị nén âm thanh quá nhiều.

Theo: Gizmochina
Cùng chuyên mục