18-01-2019, 08:50

Lý do Xiaomi Redmi Note 7 có cụm camera phía sau với phần nhô ra đáng kể

Rõ ràng, với lớp kính cường lực Gorilla Glass 5, cụm camera 48MP, đây thực sự là một mẫu điện thoại vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, để đem đến một thiết bị tuyệt vời với camera 48MP, Xiaomi đã phải thiết kế cụm camera phía sau với phần nhô ra đáng kể của Redmi Note 7. Mặc dù CEO Lei Jun đã nói rằng người dùng phải chấp nhận điều này để đổi lấy khả năng chụp hình của thiết bị nhưng có lẽ, vẫn có không ít người dùng cảm thấy không thực sự hài lòng về kiểu thiết kế này.

Cụm camera sau của Xiaomi Redmi Note 7 có cảm biến chính là Samsung ISOCELL GM1 Ultra Clear với kích thước 1/2 inch, cảm biến này cùng loại với Sony IMX586. Cảm biến này sử dụng cách sắp xếp pixel Quad Bayer có thể kết hợp bốn pixel 0.8μm thành công nghệ pixel 4-trong-1. Hơn nữa, điểm pixel lớn 1.6 μm (hình ảnh xuất ra sẽ có độ phân giải 12MP) giúp làm tăng lượng ánh sáng đi vào máy ảnh. Điều này có nghĩa là Redmi Note 7 có khả năng chụp ảnh cực kỳ tốt vào ban đêm. Xiaomi gần đây đã gợi ý rằng Note 7 sẽ sớm cập nhật chế độ cảnh đêm từ Mi Mix 3 và điều này có nghĩa rảnh chất lượng ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu của Redmi Note 7 sắp tới thậm chí sẽ còn tốt hơn.

Ngoài camera chính có độ phân giải lên tới 48MP, cụm camera sau của Xiaomi Redmi Note 7 còn có thêm một camera phụ 5MP được sử dụng để đo độ sâu trường ảnh. Phía trước, thiết bị có một camera selfie 13MP có hỗ trợ chụp bokeh.

Nhược điểm duy nhất của máy ảnh lồi lớn trên Xiaomi Redmi Note 7 là nguy cơ bị hỏng nếu điện thoại rơi, nhưng trường hợp này khá hiếm khi xảy ra. Vì nó bị nhô ra, nó có thể sẽ chạm sàn trước và chịu một số tác động có thể làm vỡ màn hình. Hi vọng rằng ngoài bảo vệ màn hình bằng Gorilla Glass 5, Xiaomi còn bảo vệ camera bằng lớp kính cường lực này.

XTmobile.vn