5-11-2020, 09:33

Sống nhẹ nhàng cho ngày thanh tao cùng Samsung Galaxy Note20 Series

Hình ảnh quen thuộc gắn liền với mình hơn 5 năm qua nếu không là chiếc balo to sụ thì cũng là túi tote nặng trĩu “chứa cả thế giới” trên vai. Làm việc trong lĩnh vực Digital khiến mình phụ thuộc nhiều vào các thiết bị số, không bao giờ cảm thấy an tâm khi bỏ lại bất kỳ thứ gì ở nhà. Thế nhưng, khoảnh khắc “đổi đời” đã đến khi mình biết tới Galaxy Note20 series với quyền năng đa nhiệm ấn tượng.


Sống nhẹ nhàng cho ngày thanh tao cùng Samsung Galaxy Note20 Series

Ban đầu, mình lựa chọn Galaxy Note20 Ultra đơn giản chỉ vì hai yếu tố: “bút thần” S Pen viết vẽ thông minh và màn hình lên tới 6.7 inch cho không gian hiển thị rộng rãi. Nhưng rồi chỉ sau khoảng một tuần làm quen với máy và khám phá ra nhiều ưu điểm thiết thực khác, mình bắt đầu thay đổi thói quen “tiều phu” của bản thân. 


Trước đây, mình tuyệt đối không bước chân ra đường mà không có pin sạc dự phòng vì đợi sạc điện thoại khá mất thời gian trong khi mình thường phải di chuyển địa điểm bất ngờ trong ngày. Với một người có nhu cầu sử dụng chủ yếu là chụp ảnh tư liệu, ghi chú và xem video giải trí thì pin 4.500mAh đáp ứng trọn một ngày, khi về nhà vẫn còn khoảng 30 – 40% pin. Hôm nào nổi hứng quay phim 8K thì mình sử dụng thêm củ sạc nhanh 25W đi kèm với máy, chỉ tầm 10 phút là đủ để “tiếp năng lượng” cho máy trước các cuộc gặp với đối tác. 


Được truyền cảm hứng từ một người bạn làm ở NGO về môi trường, có lần mình đã thử ngồi nhẩm tính: Trung bình mỗi tuần mình sẽ sử dụng khoảng 9 tờ giấy cho việc ghi chú nội dung họp hành, ghi lời nhắn, phác thảo ý tưởng và vẽ vời linh tinh; như vậy tương đương với 36 tờ giấy/tháng và 432 tờ/năm. Có thể nhiều người trong chúng ta nhìn vào sự mỏng manh của tờ giấy mà quên mất chúng được làm từ gỗ, và để có gỗ thì cần phải khai thác rừng. Thế nên, không chỉ chuyển sang sử dụng bình nước và ống hút inox riêng, thủ sẵn túi vải thay túi nilon thì mình còn cố gắng giảm thiểu việc sử dụng giấy. Trên Galaxy Note20 Ultra, việc này chẳng có gì khó khăn khi mình có thể viết, vẽ lẫn thao tác từ xa với S Pen. Mình đặc biệt thích tính năng canh thẳng hàng và chuyển đổi chữ viết tay sang văn bản đánh máy trong phần Samsung Note, tiện cực kỳ.


Chiếc máy ảnh bán cơ yêu thương của mình cuối cùng cũng được nghỉ ngơi ở nhà vì đã có Galaxy Note20 Ultra giúp mình xử lý các nhu cầu thường nhật. Camera chính lên tới 108MP cùng cảm biến Laser AF nhạy bén giúp lấy nét nhanh tự động, em máy này có thể bắt lại khoảnh khắc và biểu cảm hết sức sống động. Khi có sự kiện đặc biệt như tiệc tùng hay lên ý tưởng cho manifesto clip thì mình sẽ sử dụng chức năng quay phim 8K. Có “chuẩn điện ảnh” như lời của hãng hay không thì tất nhiên còn tuỳ thuộc vào con mắt nghệ thuật của người cầm máy, nhưng ít ra Samsung đã hỗ trợ Note fans tận răng với trình chỉnh sửa video trực tiếp. Từ ngày được “cỗ máy đa nhiệm” Galaxy Note20 Ultra khai sáng, mình đã có thể tự tin để laptop ở nhà khi không có nhu cầu xử lý file cồng kềnh. Thế mới biết hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là được mang túi xách thanh tao lượn phối. 

 

Cùng chuyên mục