3-11-2020, 18:03

LG sẽ cung cấp cho Apple màn hình mini-LED để dùng trên dòng iPad Pro mới

Ngoài ra, Samsung Electronics có kế hoạch phát hành TV mini-LED vào năm 2021, mang lại cơ hội kinh doanh cho các nhà cung cấp tấm nền màn hình này.


LG sẽ cung cấp cho Apple màn hình mini-LED để dùng trên dòng iPad Pro mới

Theo tin tức, đây là lần đầu tiên Apple sử dụng tấm nền mini-LED và sản phẩm được áp dụng sẽ là dòng iPad Pro mới. Sau đó, “Táo khuyết” sẽ mang công nghệ này cho các sản phẩm khác, bao gồm cả MacBook và iMac.

Theo những người trong ngành, màn hình mini-LED trên máy tính bảng và TV sẽ trở nên phổ biến vào năm 2021. Tuy nhiên, tỷ lên của màn hình này trên thị trường sẽ không cao, chỉ đạt mức 1%.

Trước đó, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo trước đó cũng từng chia sẻ rằng Apple có ít nhất sáu sản phẩm iPad và Mac với màn hình Mini LED trong kế hoạch ra mắt vào cuối năm 2021. Các sản phẩm này bao gồm ‌iPad Pro‌ 12.9 inch, iMac Pro 27 inch, MacBook Pro 14.1 inch, ‌‌MacBook Pro‌‌ 16 inch, ‌iPad‌ 10.2 inch và ‌‌iPad‌‌ mini 7.9 inch. Tuy nhiên, trong báo cáo gần đây thì nhà phân tích này cho biết iPad Pro sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên được hưởng lợi từ công nghệ mới này.

Màn hình Mini-LED có thể cung cấp màu đen sâu hơn, sáng hơn, màu sắc phong phú hơn và độ tương phản tốt hơn so với màn hình dựa trên LED truyền thống, mặc dù công nghệ này làm tăng chi phí đáng kể vào thời điểm hiện tại.

Theo: Gizchina
Cùng chuyên mục