3-11-2020, 16:36

Tin đồn: Máy Mac ARM đầu tiên có thể là MacBook Air 13 inch và MacBook Pro 13 inch

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo hồi tháng 7 đã gợi ý rằng, Apple sẽ phát hành các mẫu ‌MacBook Air‌ và ‌MacBook Pro‌ 13 inch mới với chip ‌Apple Silicon‌ trước cuối năm nay.

Hôm nay, ngay sau khi thông báo về sự kiện của Apple được đưa ra, leaker L0vetodream đã chia sẻ một tweet có nội dung '13 inch x 2'. Dù không có thông tin nào khác được chia sẻ nhưng giới phân tích cho rằng Apple sẽ ra mắt 2 chiếc MacBook 13 inch với chip Silicon vào ngày 10/11 tới.

Vào tháng 7, Kuo đã từng chia sẻ rằng Apple đang làm việc trên các mẫu ‌MacBook Pro‌ 14.1 inch và 16.1 inch mới với thiết kế được cập nhật và màn hình mini-LED. Tuy nhiên, nhà phân tích này nói rằng ông không mong đợi những chiếc máy này sẽ ra mắt cho đến quý 2 hoặc quý 3 năm 2021.

Có một số tin đồn trước đó về iMac 24 inch và suy đoán rằng nó có thể ra mắt trước cuối năm nay. Tuy nhiên, tweet của L0vetodream không đề cập đến chiếc máy tính để bàn nào, và những tin đồn từ chuỗi cung ứng Trung Quốc tuần trước cho thấy ‌iMac‌ mới sẽ không ra mắt cho đến khi nửa đầu năm 2021.


Tin đồn: Máy Mac ARM đầu tiên có thể là MacBook Air 13 inch và MacBook Pro 13 inch

Kuo ban đầu nghĩ rằng các mẫu ‌iMac‌ và ‌MacBook Pro‌ được thiết kế lại sẽ ra mắt vào quý 4 năm 2020 hoặc đầu năm 2021. Nhưng có vẻ như những chiếc MacBook với thiết kế mới sẽ chỉ ra mắt vào năm sau.

Được biết, Apple Silicon‌ sẽ dựa trên chip A-series của Apple, với các phiên bản đầu tiên được xây dựng trên tiến trình 5 nanomet. Chip ‌Apple Silicon‌ sẽ mang lại những cải tiến đáng kể về tốc độ và tiết kiệm năng lượng,  cùng với việc hỗ trợ các ứng dụng phổ biến có thể chạy trên tất cả các thiết bị của Apple. Apple có kế hoạch chuyển đổi toàn bộ dòng máy Mac của mình sang ‌Apple Silicon‌, một quá trình mà công ty dự kiến ​​sẽ mất khoảng hai năm.

Theo: iPhonehacks
Cùng chuyên mục