1-11-2020, 18:37

Camera iPhone 12 chỉ có thể được sửa và thay thế bởi kỹ thuật viên Apple

Hãng kỹ thuật chuyên đánh giá sửa chữa iFixit vừa cho biết Apple đang không khuyến khích sửa chữa camera trái phép trên dòng iPhone 12. Nếu bạn sửa chữa hoặc thay thế camera iPhone 12 bằng một cảm biến dù là tương tự thì camera cũng hoạt động không ổn định. Cụ thể là bạn sẽ không thể chuyển sang ống kính camera siêu rộng, thỉnh thoảng có hiện tượng treo xuất hiện.


Camera iPhone 12 chỉ có thể được sửa và thay thế bởi kỹ thuật viên Apple

Các hãng sửa điện thoại bên ngoài sẽ không thể sửa hoặc thay camera iPhone 12 

Hướng dẫn đào tạo nội bộ từ Apple cho biết việc sửa camera và màn hình chỉ dành cho các kỹ thuật viên được ủy quyền. Như vậy, không chỉ camera mà cả màn hình iPhone 12 bạn cũng không thể thay thế bên ngoài. Đây là vấn đề khiến nhiều người quan tâm khi màn hình iPhone 12 thay thế ở hãng rất đắt.

Trang web Apple Insider cho biết camera của iPhone 12 cần phải kết nối chặt chẽ với bộ vi xử lý để mang đến những bức ảnh chất lượng hơn, đó là lý do mà việc lắp linh kiện phải hoàn toàn nhất quán. Tuy nhiên iFixit cũng không loại trừ khả năng đây chỉ là một lỗi phần mềm. Nếu như đây chỉ là một lỗi và được Apple khắc phục trong thời gian tới thì bạn vẫn có thể sửa chữa, thay thế camera hay màn hình từ bên thứ ba. Mặc dù vậy việc mua iPhone 12 chính hãng để được những chính sách bảo hành từ Apple vẫn là lựa chọn an toàn nhất cho người dùng.

(theo Phone Arena)

Cùng chuyên mục