30-10-2020, 17:06

Apple kiếm được 64.7 tỷ USD trong quý 4 và lợi nhuận đạt 12.7 tỷ USD

Để so sánh thì doanh thu quý 4 năm nay đã tăng nhẹ so với 64 tỷ USD trong cùng quý của năm 2019, nhưng lợi nhuận đã giảm 1 tỷ USD do Apple đạt lợi nhuận 13.7 tỷ USD trong quý 4 năm 2019.


Apple kiếm được 64.7 tỷ USD trong quý 4 và lợi nhuận đạt 12.7 tỷ USD

Theo trang iPhonehacks, Apple đã lập kỷ lục mới cho quý 9 về doanh thu, với mảng Dịch vụ và Mac cũng tạo ra doanh thu kỷ lục. Trong cả năm tài chính, Apple đã ghi nhận doanh thu 274.5 tỷ USD với lợi nhuận ròng là 57.4 tỷ USD - tăng từ 260.2 tỷ USD doanh thu năm 2019 và 55/3 tỷ USD lợi nhuận so với năm trước. Doanh số bán hàng quốc tế chiếm 59% tổng doanh số của Apple.

Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple cho biết: “Apple đã giới hạn một năm tài chính được xác định bởi sự đổi mới khi đối mặt với nghịch cảnh với kỷ lục quý 9, dẫn đầu là kỷ lục mọi thời đại cho Mac và Dịch vụ,”

Tim Cook cho biết thêm rằng: “Bất chấp những tác động liên tục của COVID-19, Apple đang ở giữa thời kỳ giới thiệu sản phẩm tốt nhất của chúng tôi từ trước đến nay và phản ứng của người dùng với các sản phẩm ra mắt gần đây như dòng iPhone 5G là rất tích cực. Từ học tập từ xa đến văn phòng tại nhà, các sản phẩm của Apple đã trở thành cánh cửa mở ra thế giới cho người dùng khi đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp và các nhóm sản phẩm của chúng tôi đã đáp ứng nhu cầu của người dùng ở thời điểm hiện tại bằng sự sáng tạo, niềm đam mê và các loại ý tưởng lớn mà chỉ Apple mới có thể thực hiện”.


Nhìn chung, mặc dù sự ra mắt của dòng iPhone 12 bị trì hoãn, doanh thu quý 4 của Apple không bị ảnh hưởng nhờ sự tăng trưởng của mảng kinh doanh Dịch vụ và Mac. Ngoài ra, giống như các báo cáo thu nhập tài chính quý khác, Apple một lần nữa không đưa ra những dự đoán cho quý hiện tại, dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 12 tới, vì sự không chắc chắn những tác động mà đại dịch Covid-19 sẽ ảnh hưởng đến họ như thế nào trong thời gian tới.

Theo: Macrumors
Cùng chuyên mục