30-10-2020, 17:06

Apple đạt doanh thu Mac cao nhất mọi thời đại là 9 tỷ USD trong quý 4/2020

Mới đây, Apple đã thông báo kết quả hoạt động kinh doanh của mình trong quý 4 vừa qua (kết thúc vào tháng 9), với 64.7 tỷ USD doanh thu và lợi nhuận ròng đạt 12.7 tỷ USD. Đóng góp chính cho thành công này là mức doanh thu cao kỷ lục đến từ doanh số máy Mac khi có rất nhiều người lựa chọn sản phẩm này để học tập từ xa và làm việc từ nhà do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.


Apple đạt doanh thu Mac cao nhất mọi thời đại là 9 tỷ USD trong quý 4/2020

Cụ thể, danh mục máy Mac của Apple đã mang về 9 tỷ USD, tăng từ 7 tỷ USD trong quý năm ngoái, đánh dấu mức tăng trưởng 29%. Apple nói rằng doanh số bán hàng đã tăng bất chấp những hạn chế về nguồn cung mà công ty phải đối mặt trong quý.

Doanh số bán máy Mac tăng trưởng hai con số trong từng phân khúc địa lý, với kỷ lục doanh thu mọi thời đại được thiết lập ở châu Mỹ và châu Á Thái Bình Dương, và kỷ lục tháng 9 ở cả châu Âu và Nhật Bản.

Doanh số bán máy Mac của Apple có thể sẽ tăng trưởng đáng kể trong quý tới khi công ty chuẩn bị ra mắt chiếc máy Mac đầu tiên với chip Silicon do Apple thiết kế dựa trên Arm. Máy Mac đầu tiên dùng chip ‌Apple Silicon‌ Mac sẽ ra mắt trước cuối năm nay và một thông báo có thể diễn ra vào tháng 11 tới. Hãy cùng chờ xem nhé!

Theo: Macrumors
Cùng chuyên mục