15-01-2019, 09:50

Vì iPhone XS, cả nghành công nghiệp điện tử Đài Loan suy giảm nghiêm trọng

Theo đó, với việc doanh số xuống rất thấp tại Trung Quốc, Apple đã quyết định cắt giảm sản lượng iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR. Một trong số những nguyên nhân khiến iPhone bị suy giảm là bởi quyết định bắt giữ Giám đốc tài chính Huawei - Meng Wanzhou tại Canada.

Ngành công nghiệp điện tử Đài Loan phần lớn dựa vào Apple, điều này đã khiến nhiều công ty gặp khó khăn trong năm 2019 khi mà doanh số iPhone bị suy giảm nghiêm trọng.

Hội đồng Phát triển Quốc gia đã triệu tập một cuộc họp nội các vào thứ 6 tuần trước để đưa ra triển vọng hàng năm và tuyên bố:

“Doanh số bán hàng rất thấp của iPhone mới có thể một phần là do thiếu sự đổi mới, điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả doanh thu của nhiều nhà sản xuất linh kiện trong nước vào năm 2019.”

6 trong số 10 công ty có doanh thu hàng đầu trong năm 2017 là các nhà cung cấp của Apple và tất cả trong số họ đã bị ảnh hưởng lớn về doanh thu.

Nguồn: Pocketnow

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/vi-iphone-xs-ca-nghanh-cong-nghiep-dien-tu-dai-loan-suy-giam-nghiem-trong-79133