Apple có thể chọn Samsung là nhà cung cấp modem 5G cho iPhone

  • |
  • Điện thoại |
  • 204 Lượt xem
  • 8Qualcomm là nhà cung cấp modem duy nhất cho Apple từ 2011 – 2016, nhưng từ 2016, Apple dùng modem của cả Intel và Qualcomm. Và từ năm 2018, Apple chỉ sử dụng modem Intel trên các model iPhone mới. Động thái này diễn ra sau khi xảy ra cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm. Theo đó, Giám đốc điều
204
🔥 NÓNG : Chủ đề nổi bật nhất trong ngày. Đọc ngay !

Qualcomm là nhà cung cấp modem duy nhất cho Apple từ 2011 – 2016, nhưng từ 2016, Apple dùng modem của cả Intel và Qualcomm. Và từ năm 2018, Apple chỉ sử dụng modem Intel trên các model iPhone mới. Động thái này diễn ra sau khi xảy ra cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm.

Theo đó, Giám đốc điều hành chuỗi cung ứng của Apple - Tony Blevins đã chia sẻ rằng Apple đã xem xét việc nhập modem 5G từ Samsung và thậm chí cả MediaTek. Apple từ lâu đã muốn nhiều nhà cung cấp modem 5G cho họ nhưng trước đó nhà Táo đã ký một thỏa thuận độc quyền với Qualcomm.

Tony Blevins cũng cho biết, Apple muốn cả Qualcomm và Intel kết hợp với nhau để cùng cung cấp modem 5G cho hãng, bởi Apple không muốn phụ thuộc vào 1 nhà cung cấp duy nhất. Tuy nhiên mối quan hệ của họ đã trở nên tiêu cực sau các vụ kiện tụng, điều này khiến Apple chuyển sang dùng modem di động của Intel cho tất cả các mẫu iPhone 2018.

Samsung rõ ràng được hưởng lợi từ sự “bất hòa” trên, hãng đã ra mắt modem 5G Exynos 5100 cho smartphone vào tháng trước, nó tuân thủ hoàn toàn tiêu chuẩn 3GPP. Samsung cũng cho biết họ có thể sản xuất hàng loạt và cung cấp modem 5G cho các hãng khác từ cuối năm ngoái.

Nguồn: Sammobile

Nguồn : http://www.thegioididong.com/tin-tuc/samsung-cuoi-cung-cung-co-the-cung-cap-modem-5g-cho-iphone-1144599