11-01-2019, 17:00

iPhone sẽ có tai thỏ gọn hơn nhờ công nghệ mới từ nhà cung ứng Apple trong thời gian tới

AMS – đơn vị cung ứng cảm biến quang học, chia giới với truyền thông về giải pháp công nghệ “behind OLED” gồm các bộ phận cảm biến tiệm cận ánh sáng và hồng ngoại ẩn đằng sau lớp màn hình. Thêm vào đó, AMS còn tiết lộ giải pháp “behind OLED” sẽ cho phép các nhà sản xuất có thể tăng tỷ lệ hiển thị màn hình smartphone, đồng thời giảm bớt kích thước phần khuyết trên đỉnh máy.
Công nghệ này dự kiến sẽ trang bị trên các dòng sản phẩm mới như iPhone và đây được xem xu hướng tương lai mới, tiến tới kỷ nguyên loại bỏ hoàn toàn viền màn hình. Thật tiếc, chi tiết về kỹ thuật mới này vẫn không được công bố tại thời điểm này.
iPhone sẽ có tai thỏ gọn hơn nhờ công nghệ mới từ nhà cung ứng Apple trong thời gian tới
Các chuyên gia nhận định, công nghệ Face ID được cấu thành từ một số thành phần khác nhau. Cụ thể, gồm cảm biến camera hồng ngoại, cảm biến ánh sáng tiệm cận, bộ phận phát chùm sáng flood illuminator và bộ phận dot projector (phát chấm hồng ngoại). Cho nên, cảm biến mà AMS tuyên bố nói trên chưa thể loại bỏ hẳn “tai thỏ”, nhưng là 1 hướng đi mới mở ra cho tiềm năng này.
Hơn nữa, phần khuyết tai thỏ là nơi chứa các bộ phận khác như camera selfie, loa thoại và micro. Những thành phần này cũng cần được di dời sang vị trí khác nếu Apple muốn loại bỏ phần khuyết trên đỉnh máy.
Theo ước tính của các chuyên gia, Apple là khách hàng lớn nhất của AMS, chiếm khoảng 45% doanh số của AMS. Các thành phần nhận dạng khuôn mặt của AMS được sử dụng cho Face ID trên iPhone và iPad.
Cùng chuyên mục