10-01-2019, 12:50

12 năm về trước, chiếc iPhone 2007 được công bố đến với thế giới

Ngày này 12 năm về trước, cố CEO Steve Jobs đã công bố chiếc iPhone 2007 đến với thế giới, thay đổi hoàn toàn định nghĩa về một chiếc smartphone vào thời điểm đó.

Thiết kế vượt thời đại

Steve Jobs đã mở màn sự kiện này với lời tuyên bố Apple đã nhập điện thoại, iPod và thiết bị kết nối internet lại thành 1.
12 năm về trước, chiếc iPhone 2007 được công bố đến với thế giới
Mẫu thiết kế 'iPhone' mà Steve Jobs đem ra để chọc người dùng
Vào thời điểm đó, bàn phím QWERT được xem là tiêu chuẩn mẫu mực của các smartphone và PDA vào thời điểm đó, nhưng chiếc iPhone chỉ có duy nhất một phím Home ở mặt trước. Người dùng có thể 'dùng ngón tay gõ lên mặt kính” để nhắn tin, toàn bộ các thao tác điều khiển máy chỉ cần phím Home và ngón tay điều khiển.
Những chiếc smartphone/ PDA vào thời điểm đó có màn hình khá nhỏ, trong khi bàn phím lại quá lớn
Không những vậy, màn hình cảm ứng 3.5 inch vào thời điểm đó là một kích thước rất ấn tượng. Người dùng có thể dùng hai ngón tay để phóng to thu nhỏ hình ảnh vô cùng dễ dàng.
Steve Jobs biểu diễn phóng to thu nhỏ hình ảnh với camera quay cận, cho khán giả theo dõi trực tiếp tại hội trường

Nhưng so với hôm nay thì sao?

Trải qua 12 năm, các thế hệ iPhone đã có nhiều thay đổi vô cùng đáng kể về phần cứng cũng như phần mềm.

Từ một chiếc điện thoại có phím Home với màn hình LCD chỉ 3.5 inch, nay chúng ta đã có chiếc iPhone XS Max không còn phím Home mới màn hình OLED rộng tới 6.5 inch.

Màn hình OLED 6.5 inch của iPhone XS Max
Ngày xưa, bộ nhớ lớn nhất của iPhone chỉ 16GB đã được xem là khủng, nay chúng ta đã có phiên bản lớn gấp 32 lần- 512GB.
Hồi đó, iPhone làm gì có camera trước, cũng không quay phim được. Giờ đây iPhone đã và đang góp phần tạo ra nhiều nội dung số cực kỳ ấn tượng.
iPhone SE phiên bản màu Vàng Hồng
12 năm trước, để iPhone bị ngâm nước lâu là xem như vô phương cứu chữa. Nay chuẩn IP68 cho anh em iPhone XS và iPhone XS Max chịu nước 1m tới 30 phút.
Steve Jobs giới thiệu iPhone 2007
Đặc biệt, ngày mới ra mắt, iPhone nguyên thủy không thể tải thêm ứng dụng, vì đơn giản là lúc đó chưa có chợ ứng dụng App Store, cũng chưa có các nhà lập trình ứng dụng cho hệ điều hành iOS. Còn nay chúng ta đã có cả triệu ứng dụng cho iPhone, cũng như rất nhiều người đã trở thành triệu phú, thậm chí, tỷ phú nhờ viết ứng dụng.

Thử thách sống sót một ngày với iPhone 2007

Nhưng chắc chắn iPhone 2007 có một thứ mà nhiều chiếc iPhone hiện nay 'mơ mà không có”- cổng kết nối 3.5mm.
Hiện nay khó có thể tìm thấy một người sử dụng chiếc iPhone 2007 nữa, nhưng chắc chắn là chiếc điện thoại xuất hiện từ 12 năm trước này đã mở đường những chiếc smartphone đình đám sau này, cũng như giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn nhiều.
Cùng chuyên mục