10-01-2019, 12:30

iPhone 2019 sẽ có nhiều sự thay đổi đáng để mong chờ

Những đồn đại về iPhone 2019 đã được truyền tai các tín đồ công nghệ, trong đó, nhiều ý kiến đã khẳng định thế hệ mới này sẽ không mấy khác biệt so với các phiên bản iPhone 2018, có thể sẽ bổ sung thêm các tính năng liên quan đến AR.

Tuy nhiên, Phó chủ tịch kiêm trưởng nhóm phân tích tại Atherton Research Jean Baptiste Su mới đây vừa lên tiếng khẳng định rằng iPhone 2019 sẽ sử dụng cổng USB Type C thay vì cổng Lightning truyền thống, đặc biệt là công nghệ được nhiều người mong đợi: cảm biến vân tay dưới màn hình.

Thời điểm iPad Pro 2018 sắp sửa ra mắt, đã có rất nhiều đồn đoán Apple sẽ thay thế cổng Lightning bằng cổng USB Type C, và điều này đã trở thành sự thật. Đây chính là cơ sở khiến fan “Táo khuyết” tin vào dự báo của ông Jean Baptiste Su, tạo điều kiện dễ dàng hơn cho người dùng iPhone 2019 tìm các phụ kiện thay thế giá rẻ.

Còn với dự đoán về tính năng nhận diện vân tay dưới màn hình có lẽ không quá bất ngờ, vì năm 2019 cũng sẽ đón nhận rất nhiều mẫu điện thoại Android sở hữu công nghệ này.

iPhone 2019 sẽ có nhiều sự thay đổi đáng để mong chờ
Thiết kế cơ bản của iPhone 2019 vẫn tương tự như thế hệ trước
Thêm một điểm đáng chú ý được ông Jean Baptiste Su tiết lộ, đó là iPhone 2019 sẽ được trang bị thêm cảm biến Camera True Depth ở mặt sau. Tuy nhiên khác với ở mặt trước, Camera True Depth mặt sau sẽ sử dụng công nghệ cho phép đo khoảng thời gian phản hồi của sóng ánh sáng (Time of Light). Đây là công nghệ ít tốn kém và dễ sản xuất hơn so với công nghệ Camera True Depth hiện tại.
Ngoài ra còn có thông tin diện tích 'tai thỏ' trên iPhone 2019 sẽ nhỏ hơn so với iPhone X và các phiên bản iPhone 2018.
Cùng chuyên mục