8-01-2019, 22:00

Với 4 camera sau, Galaxy A9 là smartphone tuyệt vời cho tín đồ du lịch và chụp ảnh

Tại sao không phải là DSLR? Bạn nào từng mang một chiếc máy ảnh đi du lịch sẽ thấy nó thực sự rất cồng kềnh và nặng. Nhiều khi chiếc máy ảnh đang trong balo đeo sau lưng nhưng mình cũng chẳng buồn lấy ra chụp, cứ cầm điện thoại đưa lên bấm vài phát cho xong. Chưa kể việc bảo quản máy ảnh cần sự cẩn thận, gặp thời tiết nhiều sương, ẩm ướt rất nguy hiểm, có nguy cơ gây nấm mốc hư hại đến lens.
Với 4 camera sau, Galaxy A9 là smartphone tuyệt vời cho tín đồ du lịch và chụp ảnh
Một chiếc máy ảnh compact với tầm giá vài triệu đồng thì chất lượng cũng không mấy vượt trội, ngoại trừ cái lens có thể zoom từ nhà đến trường ra. Xu thế ngày này cũng ít người sử dụng vì như đã nói, chất lượng không hơn smartphone là mấy, lại còn khó xài hơn, không tiện cho việc chỉnh ảnh, chia sẻ lên mạng xã hội như điện thoại. Ngoại trừ một số dòng compact dùng cảm biến 1 inch như dòng Sony RX100 nhưng mức giá cũng chẳng hề rẻ.
Điện thoại chính là thiết bị lý tưởng nhất, tiện lợi nhất khi đi du lịch. Chiếc smartphone lúc nào cũng ở bên cạnh bạn, lúc nào cũng nằm trong túi lôi ra và chụp cực kỳ tiện lợi. Chụp từ điện thoại xong có thể đăng ngay lên mạng xã hội, chia sẻ với bạn bè. Trên điện thoại còn có rất nhiều phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp và nhanh chóng.
Đó là với Galaxy A9, sức mạnh của chiếc camera phone còn tuyệt vời hơn nữa. Chỉ một chiếc điện thoại mà bạn vừa có camera góc rộng, vừa có camera góc siêu rộng lại còn có tele. Thêm cảm biến chiều sâu để chụp chân dung xóa phông khi đi chơi cùng bạn bè.
Là một người yêu Sài Gòn, mình đã có một ngày rong ruổi khám phá nhiều nhiều địa điểm và sử dụng Galaxy A9 để ghi lại cuộc hành trình.
Địa điểm đầu tiên mình ghé thăm là nhà thờ Đức Bà và bưu điện Thành Phố, hai địa điểm nổi tiếng nằm ngay trung tâm thành phố.
Với camera góc siêu rộng của Galaxy A9, mình có thể đứng rất gần mà vẫn có thể chụp được hết cả bức tượng cùng với nhà thờ phía sau. Trong khi đo phần lớn mọi người đều phải đứng từ khá xa và vướng rất nhiều người.
Nếu bạn nào đã từng đến đây sẽ biết góc chụp này rất gần, camera thường không thể lấy hết
Khi chụp ở gần không chỉ đỡ vướng nhiều người mà còn cho hiệu ứng góc rộng sâu hút, thú vị hơn hẳn khi chụp với camera góc rộng thông thường.
Galaxy A9 có thể tự làm thẳng đường chân trời
Camera góc rộng trên Galaxy A9 còn có một tính năng thú vị là khi chụp tuy bị cong do hiệu ứng góc rộng nhưng sau khi chụp xong dễ dàng làm thẳng khi xem hình cho bức ảnh rất ấn tượng.
Và đây là hình đã được làm thẳng
Galaxy A9 còn có camera zoom 2X cho phép chụp các chi tiết ở xa một cách dễ dàng
Một số địa điểm khác mình tiếp tục ghé thăm là công viên Hoàng Văn Thụ - một trong những lá phổi xanh của thành phố với nhiều bóng mát. Sau đó mình ghé thăm bên tàu Bạch Đằng và ghi lại được nhiều kỷ niệm qua ống kính Galaxy A9.
Góc siêu rộng
Góc rộng
Tele 2x
Khả năng chụp đêm cũng rất tốt
Khả năng chụp xóa phông của Galaxy A9
Bên cạnh bộ 4 camera đáp ứng tốt nhu cầu chụp ảnh cho tín đồ du lịch thì Galaxy A9 còn sở hữu thiết kê thời trang, dung lượng pin 3.800 mAh cùng màn hình AMOLED cho thời gian sử dụng đáp ứng tốt một ngày với cường độ sử dụng cao. Đây cũng là những yếu tố được các bạn trẻ quan tâm.
Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/galaxy-a9-lua-chon-dang-can-nhac-cho-tin-do-du-lich-va-chup-anh-78944
Cùng chuyên mục