7-01-2019, 17:10

Giá quá cao là nguyên nhân chính khiến iPhone XR thất bại ở Trung Quốc

Theo trang 9to5mac, báo cáo giải thích rằng với mức giá lên tới 6,499 nhân dân tệ, tương đương khoảng 945 USD thì nhiều người tiêu dùng ở Trung Quốc chỉ đơn giản thấy iPhone XR quá đắt. Đây có thể xem là một cú sốc bởi trên thực tế iPhone XR rẻ hơn khoảng 25% so với bộ đôi iPhone XS và iPhone XS Max.
Hơn nữa, các tính năng hàng đầu có mặt trên iPhone XR chẳng hạn như nhận diện khuôn mặt 3D Face ID, hỗ trợ 2 SIM và thiết kế gần như không có viền màn hình đã có mặt trên rất nhiều smartphone khác ở Trung Quốc, mà chúng lại sở hữu mức giá rẻ hơn nhiều so với điện thoại của Apple:
Li Derong, một lập trình viên ở Thượng Hải, cho biết anh đang suy nghĩ về việc thay đổi iPhone 7 của mình thành Huawei Mate 20 Pro. Khi trải nghiệm tại một cửa hàng điện thoại di động, Li cho biết các mẫu iPhone thế hệ mới có giá quá đắt, mặc dù ông nghĩ rằng hệ sinh thái của nó là tuyệt vời. Pin và máy ảnh của Huawei hoạt động tốt. Chipset của Mate 20 cũng rất ấn tượng khi chơi game, ông nói.
Giá quá cao là nguyên nhân chính khiến iPhone XR thất bại ở Trung Quốc
WSJ, trích dẫn dữ liệu từ Canalys, cũng cho thấy thị phần của Apple tại Trung Quốc đã giảm như thế nào trong những năm qua. Như bạn có thể thấy trong biểu đồ ở trên, điều này phần lớn là do sự cạnh tranh gia tăng đến từ những nhà sản xuất Trung Quốc khác như Huawei và Vivo.
Được biết, trong bức thư gửi các nhà đầu tư của Apple vào tuần trước, Tim Cook đã cho biết một trong những lý do khiến doanh thu của hãng giảm nghiêm trọng là do ảnh hưởng của việc đồng USD tăng giá. Theo đó, WSJ lưu ý rằng trong khi đồng đô la tăng so với đồng nhân dân tệ, Apple đã tăng giá nội địa của iPhone XR tại Trung Quốc để duy trì tỷ suất lợi nhuận.
Theo: 9to5mac
Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/day-la-nhung-nguyen-nhan-vi-sao-iphone-xr-khong-duoc-ua-chuong-tai-trung-quoc-78886
Cùng chuyên mục