3-01-2019, 09:40

Vsmart Active 1 sở hữu hiệu năng không thể tốt hơn trong tầm giá 5 triệu đồng

Điểm lại thông số cấu hình của máy, Vsmart Active 1 được trang bị con chip Snapdragon 660, 4GB RAM và 64GB bộ nhớ trong. Sở dĩ con chip SD660 được đánh giá rất cao ngay từ khi ra mắt là bởi khác với các thế hệ trước, con chip này không còn sử dụng nhân Cortex mà được dùng lõi Kryo 260 tùy biến giống như dòng 8xx cao cấp. Chính vì vậy hiệu năng CPU của con chip này rất cao, cao ngang ngửa Snapdragon 835 tuy nhiên điểm GPU thì thấp hơn khá nhiều. Đó cũng là sự khác biệt nhiều nhất giữa dòng 8xx và dòng tầm trung SD660, SD710 hiện tại.
Vsmart Active 1 sở hữu hiệu năng không thể tốt hơn trong tầm giá 5 triệu đồng
Bên cạnh con chip mạnh mẽ thì Vsmart Active 1 còn chạy Android thuần gần như không tùy biến, vì thế máy chạy rất mượt. Mặc dù có phần hơi nhàm chán nhưng với người dùng nhu cầu cơ bản không quan tâm đến hiệu năng để chơi game mượt thì đây là một lựa chọn tuyệt vời trong tầm giá.
Để đánh giá hiệu năng của Vsmart Active 1 mình sẻ sử dụng các phần mềm benchmark quen thuộc như AnTuTu v7, Geekbench 4.0 và thử nghiệm một số tựa game và đo số khung hình bằng Gamebench.
Đầu tiên với các phần mềm đo hiệu năng, rất ấn tượng khi Vsmart Active 1 đạt tới gần 6.000 điểm, thậm chí là cao hơn cả Snapdragon 710 trên một số sản phẩm khác, cao ngang ngửa với Snapdragon 835. Không rõ tại sao máy lại đạt được số điểm cao đến như vậy. Tuy nhiên điểm AnTuTu thì không quá cao, chỉ tương đương với các thiết bị có cùng CPU khác.
Nếu so sánh với một thiết bị chạy Snapdragon 835, kết quả từ AnTuTu điểm CPU chỉ thấp hơn một xíu nhưng điểm GPU thì thấp hơn nhiều. Điểm CPU mạnh sẽ giúp máy chạy trơn tru mượt mà mọi ứng dụng hàng ngày, việc load game hay các app nặng cũng nhanh hơn. Còn những tựa game nặng như PUBG thì không bật được mức 60fps như trên dòng chip cao cấp do GPU thấp hơn.
Nhưng đấy là khi so với dòng chip SD835 vốn chỉ được trang bị trên các sản phẩm cao cấp, nếu so với tầm giá 5 triệu thì mọi việc hoàn toàn khác. Trong phân khúc chỉ có chiếc Xiaomi Mi A2 là được trang bị con chip SD660, còn lại đa số là SD450, SD625 hay MediaTek Helio P60 vốn không thể so sánh được với SD660. Thậm chí đến tầm giá 6 triệu cũng không có nhiều sản phẩm có hiệu năng tốt như Vsmart Active 1.
Tiếp theo thử nghiệm với một số tựa game nặng gồm PUBG Mobile và Asphalt 8 và đo khung hình bằng phần mềm:
Với Asphalt 8 máy chơi mượt ở thiết lập High với khung hình ổn định ở 30fps.
PUBG Mobile hạn chế ở mức đồ họa High với khung hình tối đa 30fps và mức khung hình đo được cũng luôn ổn định ở 30fps.
Kết quả này không có gì bất ngờ vì những chiếc smartphone chạy SD660 khác cũng cho hiệu năng tương đương. Và nếu so với những sản phẩm cùng phân khúc thì kết quả này thực sự quá tuyệt vời.
Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/danh-gia-vsmart-active-1-hieu-nang-vo-dich-trong-tam-gia-diem-geekbench-gan-6-000-78705
Cùng chuyên mục