1-01-2019, 15:50

Năm 2019 sẽ là cơ hội cuối cùng cho LG, HTC, Sony và Motorola

Sau nhiều quyết định thiếu chính xác, tương lai ảm đạm đang chờ đón 4 nhà sản xuất smartphone lừng lẫy một thời và năm 2019 này rất có thể sẽ là cơ hội cuối cùng để họ nuôi hi vọng về một sự trở lại, bởi thị trường sẽ chứng kiến một cột mốc quan trọng với sự xuất hiện của điện thoại màn hình gập và mạng 5G.
Năm 2019 sẽ là cơ hội cuối cùng cho LG, HTC, Sony và Motorola

HTC

HTC đã trải qua năm 2018 không thành công. Doanh số bán hàng của hãng trong tháng 11 vừa qua là rất tệ, còn mức giảm doanh thu so với năm 2017 là hơn 70%, dẫn đến việc lần đầu tiên trong vòng hơn một thập kỷ, HTC kiếm được ít hơn một tỷ USD – con số quá khiêm tốn so với những công ty khác. Họ cũng đã sa thải một lượng lớn nhân viên (25%).

Hơn nữa, vào năm 2017, sau vài quý đạt kết quả kinh doanh tiêu cực, HTC đã bán một phần bộ phận điện thoại thông minh bao gồm 2.000 nhân viên cho Google. Nhiều người trong số đó đã phát triển Pixel và Pixel 2 – những chiếc điện thoại ngày nay được đánh giá rất cao.

Smartphone cao cấp mới nhất của HTC là U12+ (được giới thiệu vào tháng 5/2018) cũng không tạo ra nhiều ấn tượng với công chúng. Mặc dù vậy, bất chấp những tin đồn về việc HTC sẽ ngừng sản xuất điện thoại thông minh, công ty Đài Loan khẳng định họ sẽ tiếp tục cố gắng cạnh tranh với phần còn lại của thị trường. Vậy HTC sẽ tập trung vào điều gì trong năm 2019?

Hiện tại, HTC đã ra mắt Exodus 1, smartphone đầu tiên tích hợp công nghệ blockchain và lưu trữ tiền ảo. Họ cũng xác nhận hợp tác với nhà mạng Sprint để ra mắt điện thoại hỗ trợ mạng 5G. Theo chủ tịch HTC Đài Loan, công ty sẽ tập trung vào các thiết bị tầm trung và cao cấp, ít nhất là trong nửa đầu năm 2019.

Nếu mọi thứ không được cải thiện, HTC có thể dồn nguồn lực phát triển VR (thực tế ảo), trong đó kính Vive là sản phẩm chủ lực. Tương lai của HTC sẽ là thực tế ảo chăng?


Biên tập bởi Tech Funny
Nguồn : http://www.thegioididong.com/tin-tuc/nam-2019-se-la-co-hoi-cuoi-cung-cho-lg-htc-sony-va-motorola-1141930
Cùng chuyên mục