31-12-2018, 11:30

Hình ảnh Nokia 9 PureView với cảm biến vân tay trong màn hình và camera penta-lens

Tuy nhiên, cho tới hiện tại chúng ta đã có khá nhiều thông tin về Nokia 9 PureView - thiết bị được kỳ vọng sẽ giúp Nokia thay đổi cuộc chơi với hướng phát triển mới hoàn toàn khác biệt so với các đối thủ hiện tại trên thị trường. Một thông tin mới nhất vừa được chuyên gia rò rỉ Evan Blass chia sẻ trên Twitter đã cho thấy toàn bộ thiết kế bên ngoài của thiết bị. Hình ảnh rò rỉ mới nhất này đã một lần nữa củng cố thông tin về hai trang bị nổi bật nhất trên Nokia 9 PureView là hệ thống cảm biến vân tay tích hợp trong màn hình và hệ thống penta-lens cho camera chính gồm 5 ống kính ZEISS kết hợp với nhau.
Hình ảnh Nokia 9 PureView với cảm biến vân tay trong màn hình và camera penta-lens
Về phần cấu hình, Nokia 9 được cho là sẽ có chip Snapdragon 845, 8GB RAM, bộ nhớ trong tư 128GB, cổng USB-C và không có jack tai nghe 3.5mm và dựa theo ảnh thì Nokia 9 cũng không có màn hình tai thỏ. Theo thông tin trước đó, mẫu smartphone của Nokia với hệ thống camera penta-lens và cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình được đặt tên mã hoá là AOP hay A1P và hiện đang được HMD Global phát triển cùng với Foxconn. Tới hiện tại, chúng ta lại biết thêm rằng AOP/A1P còn được mang một tên mã khác là 'Olympic'. Cách đặt tên kiểu 'AOP' mang đậm phong cách của Foxconn tương tự như tên mã 'D1C' của Nokia 6. Trong khi đó, HMD Global lại sử dụng các tên gọi có ý nghĩa để làm tên mã sản phẩm, ví dụ như Plate của Nokia 6 hay Plate 2 cho Nokia 6.1. Lý do tại sao HMD Global lại chọn tên mã Olympic cho Nokia 9 cũng khá dễ giải thích khi biểu tượng của Olympic là 5 vòng tròn lồng vào nhau và Nokia 9 cũng đang được cho là sẽ có hệ thống penta-lens như đã nói ở trên.
Thông tin quan trọng tiếp theo cần chú ý là Nokia 9 đang được thử nghiệm với Android 9 Pie (số hiệu Build: 00CN_4_030) kèm bản vá bảo mật tháng 11 mới nhất từ Google. Số hiệu Build này cho thấy phiên bản Nokia 9 đang thử nghiệm chạy bản firmware dành cho thị trường Trung Quốc nhưng gần như chắc chắn chúng ta cũng sẽ có phiên bản quốc tế của thiết bị này.
Theo: Evan Blass
Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/ro-r-anh-moi-nhat-cua-nokia-9-pureview-voi-camera-penta-lens-va-cam-bin-van-tay-trong-man-hinh.200430/