29-12-2018, 22:30

Thử nghiệm thời lượng pin Vsmart Joy 1: Vừa đủ cho nhu cầu cơ bản

Cụ thể thời lượng pin của sản phẩm đã được thử nghiệm với một số tác vụ cơ bản gồm: chơi game (PUGB bằng wifi), xem YouTube bằng Wifi và 4G, lướt web (Facebook, Instagram, Chrome…) bằng Wifi và 4G, mỗi tác vụ sử dụng liên tục trong 1 giờ và đo lượng pin hao tốn.

Điều kiện thử nghiệm là trong phòng máy lạnh khoảng 25ºC, độ sáng màn hình 50%, máy có độ sáng màn hình khá tốt, nên ở trong nhà độ sáng này đủ để sử dụng, gắn 1 SIM, kết nối internet luôn bật (Wifi hoặc 4G). Dưới đây là kết quả đạt được sau một số thử nghiệm:

Thử nghiệm thời lượng pin Vsmart Joy 1: Vừa đủ cho nhu cầu cơ bản

Không mấy bất ngờ khi mỗi giờ chơi PUBG, một tựa game rất nặng ép máy phải chạy hết công suất liên tục mỗi giờ hết tới 23% pin. Chỉ sau khoảng 15 phút chơi mặt lưng máy đã nóng lên đáng kể. Nguyên nhân có thể là do con chip Snapdragon vẫn còn sản xuất ở tiến trình 28nm, trong khi hiện tại những con chip mới đều đã xuống 14, 10 hay thậm chí là 7nm.

Với các tác vụ nhẹ nhàng hơn như lướt Facebook, xem YouTube thì mỗi giờ chỉ tốn khoảng 11 - 13%. Vì khi sử dụng những tác vụ này CPU không phải hoạt động quá nhiều, trong khi màn hình có kích thước chỉ 5.45 inch nên với người dùng chủ yếu lướt web, xem phim và những tác vụ nhẹ nhàng khác thì thời lượng pin khá tốt.

Với thời lượng pin như vậy, Vsmart Joy 1 chỉ chơi game được khoảng 4 tiếng nhưng nếu chỉ dùng để lướt Facebook, YouTube, nghe nhạc xem phim thì máy vẫn sử dụng được 5 - 6 tiếng. Đặc biệt ở chế độ chờ máy tốn khác ít pin nên có thể đáp ứng tốt một ngày sử dụng cơ bản. Tuy nhiên ở tầm giá 2.5 triệu đồng nếu ưu tiên thời lượng pin thì Vsmart Joy 1 không phải lựa chọn tốt. Ưu điểm của máy là cấu hình tốt và đặc biệt là được trang bị tới 3GB RAM và 32GB bộ nhớ trong, gần như không thể tìm trên những sản phẩm cùng phân khúc.

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/danh-gia-thoi-luong-pin-vsmart-joy-1-vua-du-cho-nhu-cau-co-ban-78618
Cùng chuyên mục