28-12-2018, 13:40

iPhone 2019 sẽ sử dụng cảm biến 3D của Sony cho camera TrueDepth phía sau?

Vào tháng 11 năm ngoái, một tin đồn xuất hiện cho biết Apple có khả năng sẽ sử dụng một công nghệ ít tốn kém hơn để trang bị cho các mẫu iPhone 2019 một camera TrueDepth ở phía sau.

Theo đó, báo cáo này cho biết thay vì sử dụng hệ thống camera TrueDepth như ở phía trước, dùng 30,000 điểm lazer để ánh xạ khuôn mặt cho tính năng Face ID, thì Apple được cho là sẽ sử dụng cảm biến mới dựa vào thuật toán thời gian bay (time-of-flight, hay TOF). Được biết, công nghệ này giúp đo khoảng thời gian cần cho laser chạm vào đối tượng và quay trở lại. Nó rẻ và dễ dàng sản xuất hàng loạt hơn so với hệ thống với hệ thống ánh sáng có cấu trúc hiện tại được sử dụng bởi Apple.

iPhone 2019 sẽ sử dụng cảm biến 3D của Sony cho camera TrueDepth phía sau?

Hơn một năm sau, dường như tin đồn đó sắp trở thành sự thật. Theo Bloomberg, Apple dường như đang quan tâm đến cảm biến camera 3D mà Sony đã bắt đầu sản xuất vào mùa hè vừa qua. Những con chip này sử dụng công nghệ thời gian bay để giúp ánh xạ hình ảnh ở chế độ 3D. Tổng giám đốc kinh doanh cảm biến của Sony, Satoshi Yoshihara, nói rằng một số nhà sản xuất điện thoại đang quan tâm đến công nghệ này, và đó là lý do tại sao công ty Nhật Bản đã mở rộng sản xuất các cảm biến. Những cảm biến này dự kiến sẽ được sử dụng trên các camera 3D phía sau và phía trước trên các điện thoại thông minh khác nhau vào năm tới.

Trong một tin tức liên quan, nhà phân tích hàng đầu Ming-Chi Kuo của TF International không mong đợi Apple sẽ sớm sử dụng hệ thống cảm biến 3D mới này. Kuo lưu ý rằng hệ thống camera kép hiện tại được tìm thấy ở mặt sau của các mẫu iPhone cao cấp kể từ iPhone 7 Plus 'có thể mô phỏng và cung cấp đủ thông tin khoảng cách / độ sâu cần thiết để chụp ảnh, do đó không cần thiết phải trang bị cho các mẫu iPhone mới một cảm biến 3D ToF ở phía sau'.

Theo: Phone Arena

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/iphone-2019-se-su-dung-cam-bien-3d-cua-sony-cho-camera-truedepth-phia-sau-78586
Cùng chuyên mục