22-12-2018, 11:20

Điểm danh những xu hướng smartphone trong năm 2019


Điện thoại di động 5G 

Điểm danh những xu hướng smartphone trong năm 2019

Để chuẩn bị cho sự ra mắt của smartphone 5G trong năm 2020, chính phủ Mỹ mới đây đã ký một sắc lệnh để triển khai dự án này. Theo đó, sắc lệnh sẽ chỉ ra những điểm quan trọng như đảm bảo tần số nhằm đảm bảo được nhu cầu tăng trưởng của 5G trong những năm tiếp theo. Tại Mỹ, một số nhà mạng đã triển khai công nghệ này tại một số bang vào cuối năm nay và đầu năm tới như AT&T, Verizon. Trong khi đó, T – mobile đã sẵn sàng để triển khai 5G, Sprint sẽ khai trương mạng 5G vào đầu năm 2019. Trong năm tới, người dùng sẽ được chứng kiến sự ra mắt của các smartphone 5G như Samsung Galaxy S10, Sony Xperia XZ4.

Điện thoại có thể uốn cong 

Khi smartphone màn hình tràn viền đang trở nên bão hòa thì xu hướng điện thoại uốn cong có thể sẽ xuất hiện trong năm tới. Trước đó vào năm 2011, Samsung đã từng giới thiệu những mẫu điện thoại uốn cong trong một vài sự kiện công nghệ. Gần đây nhất, hãng đã tuyên bố sẽ khai trương sản phẩm đầu tiên của mình vào đầu năm 2019 và cho biết con số để sản xuất smartphone uốn cong có thể lên tới 1 triệu chiếc trong nửa đầu năm 2019.

Tuy nhiên, Samsung không phải là cái tên đầu tiên đi theo xu hướng này. Vào cuối năm 2017, ZTE đã chính thức giới thiệu mẫu điện thoại uốn cong của mình. Apple cũng nhảy vào cuộc khi công bố nhiều sáng chế có dấu hiệu liên quan đến một chiếc iPhone bị bẻ cong. Trong khi đó Google thì đang tích cực cải tiến hệ điều hành Android để tương thích với điện thoại uốn cong. Rõ ràng, tất cả những dấu hiệu này đang báo hiệu một cuộc cạnh tranh khóc liệt về điện thoại uốn cong trong thời gian sắp tới.

Điện thoại với cảm biến vân tay trong màn hình 

Trong năm tới chắc chắn sẽ có nhiều chiếc smartphone tích hợp cảm biến vân tay ở bên trong màn hình. Các cải tiến như Clear ID của Synaptics, cảm biến của Qualcomm cũng đã cho phép tích hợp công nghệ này trong màn hình thiết bị di động. Ở thời điểm hiện tại đã có 2 model là Vivo X20 Plus UD, Huawei Mate 20 Pro tích hợp thành công tính năng này. Theo nghiên cứu của HIS dựa trên nhu cầu và kỳ vọng của người tiêu dùng thì dự kiến trong năm 2019, sẽ có ít nhất là 100 triệu thiết bị di động được trang bị công nghệ cảm biến này.

Chúng ta đã vừa trải qua một năm 2018 không có quá nhiều cải tiến nổi bật của thiết bị di động. Từ Samsung Galaxy Note 9, Galaxy S9 cho đến iPhone Xs và iPhone Xs Max. Hi vọng trong năm tới, các hãng sẽ có nhiều thay đổi độc đáo về thiết kế và tính năng của các sản phẩm. Còn bạn, bạn dự đoán gì về xu hướng của thiết bị di động trong năm tới? Hãy chia sẻ ý kiến của mình bằng cách comment ở dưới bài viết này của chúng tôi nhé.

Duyên

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/day-la-xu-huong-smartphone-trong-nam-2019-78428
Cùng chuyên mục