21-12-2018, 18:22

Vsmart Joy 1: Nổi bật so với các đối thủ cùng cùng tầm giá


Đối thủ lớn nhất mà Vsmart Joy 1 gặp phải ở phân khúc này là chiếc Realme C1. Mới xuất hiện trên thị trường khoảng 2 tháng nhưng nhưng những sản phẩm từ Realme thực sự có một sức hút rất lớn nhờ những sản phẩm chất lượng giá tốt như chiếc C1. 

Tuy nhiên cũng không phải Realme C1 hoàn toàn vượt trội, vì sản phẩm này chỉ có 2GB RAM và 16GB bộ nhớ trong, hơi thiếu thốn cho việc đa nhiệm cũng như bộ nhớ để cài đặt ứng dụng. Trong khi đó Vsmart Joy 1 lại có 3GB RAM và 32GB bộ nhớ trong - tốt nhất trong phân khúc. Ưu điểm của C1 là sở hữu con chip Snapdragon 450 quá tốt trong tầm giá, còn Joy 1 là SD435.

Ngoài đối thủ này ra thì hầu hết những smartphone khác ở mức giá 2,5 triệu đồng đều không phải là đối thủ của Vsmart Joy 1. Đầu tiên chúng ta cùng xem quá bảng so sánh cấu hình của một số sản phẩm ở tầm giá này: 

Vsmart Joy 1: Nổi bật so với các đối thủ cùng cùng tầm giá

Như vậy cùng mức giá 2,5 triệu đồng Vsmart Joy 1 ngoài Realme C1 thì thực sự không còn đối thủ nào khác. Ngay cả Wiko View Max có giá 2,7 triệu đồng nhưng chỉ được trang bị MediaTek MT6739 4 nhân. Cao hơn một chút với giá 2,9 triệu đồng mới có Honor 7A chạy SD430, gần như tương đương với SD435 tuy nhiên vẫn chỉ có 2GB RAM và 16GB bộ nhớ trong. 

Realme C1

Vậy nếu ưu tiên về hiệu năng CPU ở tầm giá 2,5 triệu Realme C1 là lựa chọn tốt nhất. Còn ưu tiên khả năng đa nhiệm và bộ nhớ lưu trữ thì Vsmart Joy 1 là lựa chọn tuyệt vời.

Bên cạnh hiệu năng thì còn một số yếu tố khác cũng đáng quan tâm như thiết kế, camera và pin.

Nói đến dung lượng pin thì Realme C1 tiếp tục nổi bật với viên pin 4.230 mAh, tiếp theo là Wiko View Max 4.000 mAh. Vsmart Joy 1 và Honor 7A cùng có viên pin 3.000 mAh. Tuy vậy với kích thước màn hình nhỏ gọn thì thời lượng pin của Vsmart Joy 1 vẫn khá tốt, đáp ứng thoải mái nhu cầu sử dụng trong 1 ngày. 

Về thiết kế, Vsmart Joy 1 có ngoại hình không quá nổi bật nhưng vẫn rất ổn với chất liệu nhựa nguyên khối với độ hoàn thiện khá tốt. Máy gọn gàng, ít chi tiết thừa, mặt kính được vát cong 2.5D cho trải nghiệm tốt. Realme C1 nổi bật hơn với mặt sau nhựa giả kinh cũng như màn hình tai thỏ theo xu hướng. Con hai sản phẩm còn lại thiết kế khá bình thường, chiếc Wiko View Max có phần hơi thô một chút. 

Thông số camera lại là một thế mạnh nữa khi mà Realme C1 được trang bị camera kép phía sau. Tuy nhiên chất lượng thực tế bạn sẽ phải bất ngờ với Vsmart Joy 1, chỉ hơi đáng tiếc một chút vì máy không có chế độ chụp chân dung. So với các sản phẩm cùng tầm giá thực sự Vsmart Joy 1 có chất lượng rất nổi bật, các bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết này:

Tạm kết

Với mức giá chỉ 2,5 triệu đồng Vsmart Joy 1 ấn tượng với dung lượng RAM lên đến 3GB và bộ nhớ trong 32GB. Snapdragon 435 cũng là con chip nổi bật trong phân khúc. Ở tầm giá này máy sẽ đụng phải đối thủ lớn nhất là chiếc Realme C1 với SD450, tuy nhiên chỉ có 2GB RAM và 16GB bộ nhớ trong. Tùy vào nhu cầu sử dụng hai sản phẩm này sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/so-sanh-nhanh-vsmart-joy-1-voi-cac-doi-thu-cung-phan-khuc-78420
Cùng chuyên mục