19-12-2018, 08:00

Trên tay Vsmart Joy 1+: Hoàn thiện tốt, đẹp mắt, vẫn còn một số điểm cần cải tiến


Mặt sau của Vsmart Joy 1+ được hoàn thiện bóng bẩy với hiệu ứng ánh sáng khá bắt mắt. Hiệu ứng này sẽ thấy rõ hơn trên bản màu xanh. Theo hãng cho biết thì chất liệu được sử dụng là acrylic giúp hạn chế trầy xước để điện thoại luôn bóng đẹp. 

Mặt sau được bo cong cả 4 cạnh liền lạc với khung viền cho cảm giác cầm thoải mái. Kích thước máy phù hợp với cả những người có bàn tay nhỏ. Vị trí phím nguồn và cảm biến vân tay ở vị trí thuận lợi để thao tác. 

Trên tay Vsmart Joy 1+: Hoàn thiện tốt, đẹp mắt, vẫn còn một số điểm cần cải tiến

Nổi bật ở giữa mặt sau là logo của Vsmart, bên dưới là chữ Vsmart kèm thông tin sản xuất tại Việt Nam. 

Vsmart Joy 1+ cũng được trang bị camera kép phía sau với camera chính 13MP cùng camera phụ 2MP dùng để đo chiều sâu hỗ trợ chụp chân dung xóa phông tốt hơn. 

Cạnh dưới là loa ngoài và cổng MicroUSB cùng micro. Một chút hơi đáng tiếc là chiếc Joy 1 có giá rẻ hơn nhưng lại được trang bị USB-C. Jack âm thanh 3.5 mm được đặt ở cạnh trên của máy.

Vsmart Joy 1+ được trang bị màn hình 6.18 inch độ phân giải HD+ với phần tai thỏ theo xu hướng. Phân tai thỏ được làm khá dày, chiếm nhiều diện tích hiển thị, trong khi đó hãng hoàn toàn có thể làm gọn gàng hơn. 

Cạnh dưới màn hình cũng còn khá dày, so với chiếc Realme C1 với mức giá chỉ 2,5 triệu đồng có thể thấy kích thước của sản phẩm này gọn gàng hơn nhiều mặc dù có cùng màn hình 6.2 inch.

Tuy nhiên đây mới là những sản phẩm đầu tiên của Vsmart nên cũng rất khó trách, hi vọng ở những thế hệ tiếp theo hãng sẽ phát triển công nghệ, tối ưu được phần diện tích hiển thị này. 

Quay lại với tai thỏ, đây là vị trí chứa camera trước độ phân giải 16MP, đèn flash hỗ trợ selfie, các cảm biến và loa thoại.

Màn hình của Vsmart Joy 1+ có chất lượng hiển thị tốt, màu sắc trong trẻo, góc nhìn tốt có thể nói khá nổi bật khi so với những smartphone giá rẻ khác. 

Nói thêm một chút về giao diện và phần mềm máy, do chạy thuần Google nên Joy 1+ hầu như không có tính năng gì đặc biệt, hiện tại máy đang chạy Android 8.1. Cảm nhận đầu tiên với các ứng dụng cơ bản khá mượt mà nhờ giao diện ít tùy biến. Nhưng khi chụp hình các chế độ chụp qua lại thì lại có cảm giác hơi khựng, lag một chút. Có lẽ là do phần mềm chưa hoàn thiện, hi vọng bản thương mại khi bán ra hãng sẽ tối ưu thêm. 

Về cấu hình, Joy 1+ được trang bị con chip Snapdragon 430, 3GB RAM cùng 32GB bộ nhớ trong. Không nổi bật nhưng cũng đủ đáp ứng các nhu cầu sử dụng cơ bản. Chi tiết cấu hình các bạn có thể xem thêm bảng cấu hình bên dưới: 

 
 
 
 
 
 
 
Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/tren-tay-vsmart-joy-1-hoan-thien-kha-thiet-ke-bat-mat-man-hinh-dep-nhung-cam-con-day-78343
Cùng chuyên mục