18-12-2018, 22:50

HTC sẽ tập trung cho smartphone tầm trung và cao cấp trong năm 2019

Chủ tịch của HTC Đài Loan - Darren Chen, mới đây tuyên bố rằng công ty sẽ áp dụng chiến lược mới cho năm 2019 trong nỗ lực tăng thị phần và cải thiện lợi nhuận cho mảng smartphone.

Theo Gsmarena, kế hoạch của HTC là tập trung vào smartphone cao cấp và tầm trung. Mặc dù vậy, bạn cũng đừng quá phấn khích, chiến lược trên bao gồm cả việc kéo dài vòng đời của HTC U12+ cũng như các model U12 khác vào năm tới. Phiên bản 128 GB mới ra mắt của HTC U12 life đang bán rất chạy, Chen cho hay.

Đối với phân khúc tầm trung, HTC đã ra mắt Desire 12s - một chiếc điện thoại dùng chip Snapdragon 435, vì vậy từ 'tầm trung' có vẻ như chưa chính xác đối với sản phẩm này. Công ty đang hy vọng rằng mô hình này sẽ bán chạy như U12 Life và sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ Tết tại Trung Quốc.

Công ty cũng đang lên kế hoạch quảng bá thêm cho điện thoại blockchain đầu tiên của họ - Exodus 1, sản phẩm này lên kệ với số lượng hạn chế và đã bán hết.

Bỏ qua mảng smartphone, hoạt động kinh doanh thiết bị VR của HTC đang phát triển tốt. Họ muốn tận dụng điều này bằng cách biến Viveport thành App Store VR tương đương với Apple App Store và Google Play Store.

HTC đã cố gắng cải tổ chiến lược của họ trong một thời gian khá dài, nhưng hãng vẫn chưa đạt được nhiều thành công. Tuy nhiên, công ty cam kết vẫn trụ lại trong mảng kinh doanh smartphone.
Biên tập bởi Tech Funny

Nguồn : http://www.thegioididong.com/tin-tuc/htc-se-tap-trung-cho-smartphone-tam-trung-va-cao-cap-1139047
Cùng chuyên mục