16-12-2018, 22:00

Vivo NEX 2 màn hình được hoàn thiện thiết kế từ hơn 250 mẫu thử

Vivo NEX 2 màn hình được hoàn thiện thiết kế từ hơn 250 mẫu thử

Vivo NEX Dual Display Edition – mẫu smartphone 2 màn hình vừa được Vivo ra mắt cách đây ít ngày là một chiếc điện thoại đặc biệt. Mới đây, nhà thiết kế chính Kyle Xiao đã chia sẻ về quá trình thiết kế và những thử thách mà Vivo phải đối mặt khi hoàn thiện sản phẩm.

Theo đó, đội ngũ thiết kế của Vivo đã thực hiện hơn 250 mô hình để thử nghiệm trước khi đưa ra bản thiết kế cuối cùng. Ở những hình ảnh phía dưới, bạn có thể thấy một phần nhỏ của toàn bộ số mô hình được sản xuất trong quá trình thiết kế (bắt đầu từ hơn một năm rưỡi trước).

Khái niệm ngay từ đầu của Vivo là tạo ra một chiếc điện thoại có hai màn hình đầy đủ chức năng thay vì bổ sung một màn hình thứ cấp chỉ được dùng làm không gian ngắm khi chụp ảnh tự sướng.

Khá thú vị khi một số nguyên mẫu có phần cạnh nhạy áp (phản ứng với lực tác động) và màu sắc không thường thấy như đỏ hay xanh lá cây. Một số khác thì dày và cao hơn phiên bản cuối cùng. Thậm chí, theo Kyle thừa nhận, những mẫu thử có màn hình tỷ lệ 21:9 xuất hiện khá sớm trong giai đoạn nghiên cứu (hiện nay tỷ lệ màn hình thường là 18:9 hoặc 19:9).

Ngoài ra, bạn sẽ thấy có một phiên bản màu trắng nhưng nó đã bị ngưng phát triển vì mang lại cảm giác 'rẻ tiền' hơn khi kết hợp với thân máy bao gồm 2 mặt kính. Về việc này, Kyle chia sẻ Vivo đã tìm ra cách khắc phục và chúng ta sẽ được thấy nhiều flagship Vivo màu trắng trong tương lai, mà sớm nhất có thể là vào đầu năm 2019.

Nguồn: GSMArena


Biên tập bởi Nguyễn Anh Tuấn
Nguồn : http://www.thegioididong.com/tin-tuc/vivo-nex-2-man-hinh-hoan-thien-thiet-ke-tu-hon-250-mau-thu-1138583
Cùng chuyên mục