15-12-2018, 14:50

Các sản phẩm của Apple có thực sự đắt như chúng ta nghĩ?

Các sản phẩm của Apple có thực sự đắt như chúng ta nghĩ?

Nhắc tới các sản phẩm của Apple, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những sản phẩm cao cấp và đắt tiền. Nhiều người dùng còn cho rằng Apple đang ngày càng “hút máu” người tiêu dùng với việc tăng giá bán sản phẩm theo thời gian.

Giá bán sản phẩm Apple ngày càng tăng

Cùng quay trở lại năm 2014, lúc đó giá bán trung bình (ASP) của iPhone là 634 USD. Tuy nhiên, đến cuối năm 2018 con số đó đã lên tới 898 USD. Không chỉ iPhone, giá bán của máy Mac và iPad có thể cho thấy điều tương tự.

Tờ Washington Post đã có một phân tích thú vị khi so sánh mức tăng giá của các sản phẩm Apple khác nhau song song với sự gia tăng sức mua của người tiêu dùng và lạm phát. Từ đó đưa ra kết luận rằng iPhone không phải là danh mục sản phẩm duy nhất có giá tăng.

Giá của Mac mini đã tăng gần 60%, thậm chí tăng mạnh hơn so với iPhone, giá bán của Apple TV cũng tăng không hề kém cạnh. Dòng MacBook Air mới cũng đắt hơn 20%. 

Nhưng liệu sự so sánh có khập khiễng?

Thật vậy, chúng ta vẫn chưa xét tới sự nâng cấp giữa sản phẩm 2014 và 2018. Từ chiếc Mac mini là một mô hình giá cả phải chăng, Apple đã nâng cấp lên thành mô hình cao cấp dành cho người dùng có nhu cầu mạnh mẽ hơn mà không cần phải mua Mac Pro.

Tương tự đối với Apple TV, thật khập khiễng khi so sánh giá của chiếc hộp 1080p với điều khiển hồng ngoại cơ bản so với hộp điều khiển 4K HDR với điều khiển từ xa được trang bị touchpad và hỗ trợ Siri.

MacBook Air, tương tự, cũng là một sản phẩm tốt hơn đáng kể so với thế hệ trước với màn hình Retina, kết nối Thunderbolt 3 và Touch ID. Đây là một sự thay thế hoàn toàn khả thi cho dòng MacBook Pro đắt tiền hơn nhiều.

Những gì Apple đang làm là để thuyết phục người tiêu dùng rằng chúng tôi muốn công nghệ ngày càng tốt hơn, bạn chỉ trả mức tiền cao hơn để hưởng những dịch vụ tốt hơn mà thôi.

Tin được không, sự thật là một số thiết bị của Apple đã giảm giá đó!

Theo kết quả mà tờ Washington Post đưa ra, giá bán một số sản phẩm của Apple thực sự đã giảm đáng kể nếu không so sánh ASP mà nhìn vào giá khởi điểm. 

Apple đang cố gắng mở rộng phạm vi giá, cả lựa chọn cao hơn và thấp hơn, cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn. Nếu bạn muốn mô hình cao cấp, bạn có thể trả tiền nhiều hơn để sở hữu nó, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể sở hữu mô hình thấp hơn với mức giá vô cùng hữu nghị. 

Điều đáng nói ở đây là dù là iPhone, iPad hay máy Mac thì model rẻ nhất trong dòng sản phẩm cũng sẽ phù hợp với đại đa số người tiêu dùng, đáp ứng tốt nhu cầu công việc của hầu hết mọi người như email, lướt web, xem video, chơi game,... Họ không cần phải bỏ nhiều tiền cho mô hình cao cấp để sở hữu những tính năng cơ bản này.

Giá bán sản phẩm Apple tương xứng với dịch vụ công ty mang lại

Với iOS 12, Apple đảm bảo rằng sẽ hỗ trợ đến tận iPhone 5s. Mặc dù có thể bạn sẽ bỏ lỡ các tính năng mới nhất và tốt nhất nhưng nó vẫn sẽ hoạt động tốt.

Thật vậy, các sản phẩm của Apple luôn có tuổi thọ tốt về cả hiệu năng và hỗ trợ cập nhật hệ điều hành, chúng giữ giá rất tốt. Vì thế việc bỏ thêm một khoản phí để có thể sử dụng thêm một vài năm là hoàn toàn xứng đáng.

Những gì mà 9to5mac chia sẻ trên đây đã nói lên một điều rằng: Apple đang muốn chứng minh sức bền và giá trị mà sản phẩm của mình mang lại. Apple muốn người tiêu dùng chi tiêu nhiều hơn để họ có thể gắn bó với công ty lâu hơn.


Nguồn : http://www.thegioididong.com/tin-tuc/cac-san-pham-cua-apple-co-thuc-su-dat-nhu-chung-ta-nghi--1138288
Cùng chuyên mục