14-12-2018, 11:10

Huawei có 1 phòng nghiên cứu bí mật tại trụ sở chính ở Trung Quốc

Huawei có 1 phòng nghiên cứu bí mật tại trụ sở chính ở Trung Quốc

Doanh số smartphone tăng vọt, vì vậy, 2018 là một năm đầy khởi sắc đối với Huawei. Một số chính phủ đã nêu ra những lo ngại về bảo mật liên quan tới các sản phẩm của Huawei và vào đầu tháng 12 này, Giám đốc tài chính Huawei đã bị bắt. Nhưng theo báo cáo mới từ Bloomberg, Huawei đã có kế hoạch của riêng họ.

Theo Phonearena, tại trụ sở chính của công ty ở Thâm Quyến, Trung Quốc, nguồn tin cho biết: Huawei đang có 1 phòng nghiên cứu bí mật với biệt danh cũng rất đặc biệt – “Nhà Trắng”. Tại đây, các kỹ sư đang rất nỗ lực để phát triển công nghệ tương lai, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, vi xử lý mới để giảm sự phụ thuộc vào các công ty Mỹ.

Huawei cũng được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ để tạo ra các giải pháp mới. Trên thực tế, trong phòng nghiên cứu bí mật của Huawei, công ty được cho là có 1 phòng triển lãm các ngành công nghiệp xương sống. Tại đây, Huawei cũng đã đưa ra các kịch bản khác nhau về công nghệ hiện tại và tương lai.

Hiện tại, Huawei đã bán một số linh kiện cho các công ty phát triển những dịch vụ đám mây và giải pháp IoT – những thiết bị dự kiến ngày càng trở nên quan trọng trong những năm tới.

Xét về mục tiêu cuối cùng, cả Huawei và chính phủ Trung Quốc đều hy vọng đạt được một viễn cảnh mà không phải phụ thuộc vào linh kiện, phần mềm từ Mỹ. Tuy nhiên, nếu các vấn đề bảo mật liên tục phát sinh thì Huawei đang đối mặt với nguy cơ mất nhiều khách hàng bên ngoài Trung Quốc.

Xem thêm: Đối tác của Huawei “cực gắt” khi phạt tiền tất cả nhân viên mua iPhone


Biên tập bởi Tech Funny
Nguồn : http://www.thegioididong.com/tin-tuc/huawei-co-1-phong-nghien-cuu-bi-mat-tai-tru-so-chinh-o-trung-quoc-1138057
Cùng chuyên mục