14-12-2018, 09:40

ASUS thay đổi hướng đi, tập trung vào thị trường smartphone chơi game

ASUS thay đổi hướng đi, tập trung vào thị trường smartphone chơi game

Gần đây Asus đã phát hành chiếc ASUS ZenFone Max Pro M2 và chiếc ZenFone 6 được đồn đoán đang được chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên, dường như đây sẽ không còn là hướng đi mà ASUS theo đuổi trong thời gian tới. Được biết công ty này sẽ có những thay đổi mạnh mẽ trong mảng kinh doanh di động của mình. 

ASUS đã và đang tung ra thị trường một số điện thoại thông minh khá độc đáo như ZenFone AR, ZenFone Zoom hoặc PadFone. Tuy nhiên gần như sự sáng tạo này của ASUS không được người dùng hưởng ứng mạnh mẽ. 

Chính vì thế, công ty Đài Loan sẽ có sự thay đổi chiến lược sang một mảng được đón nhận nhiều hơn. Theo các báo cáo mới đây, ASUS sẽ dồn trọng tâm của mình vào các game thủ và power user. Một trong những thử nghiệm của công ty được coi là thành công gần đây, chính là điện thoại thông minh chơi game ASUS ROG Phone. 

Thiết bị này được đánh giá là một trong những điện thoại thông minh chơi game thú vị nhất, với nhiều tính năng và hiệu năng khá cao. ASUS có thể sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát hành những dòng smartphone chơi game như thế này trong thời gian tới. 

Cùng với những thay đổi trong hướng đi, công ty Đài Loan cũng sẽ nói lời tạm biệt với giám đốc điều hành Jerry Shen sau gần 11 năm. Thay vào đó nhiệm vụ này sẽ được đảm nhiệm bởi SY Hsu và Samson Hu bắt đầu từ ngày 1/1/2019.

Theo chủ tịch của công ty, Jonney Shih, phân khúc điện thoại di động là một chiến trường đẫm máu, và họ cần phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng để có thể đương đầu. 

ASUS có thể là một trong những nhà cung cấp PC lớn nhất thế giới, tuy nhiên ở mảng di động, cái tên này vẫn còn quá nhỏ bé so với các ông lớn khác, liệu sự thay đổi này có giúp ASUS thành công, cùng chờ xem nhé.

Nguồn: Gizchina


Biên tập bởi Tech Funny
Nguồn : http://www.thegioididong.com/tin-tuc/asus-thay-doi-huong-di-tap-trung-vao-smartphone-choi-game-1138031
Cùng chuyên mục