5-12-2018, 16:20

Cận cảnh Nubia X với 2 màn hình và 2 cảm biến vân tay 2 bên cạnh


Trong hai năm qua, sự đổi mới của sản phẩm điện thoại di động ở cấp độ phần cứng đã được thực hiện chủ yếu ở 2 lĩnh vực là máy ảnh và màn hình hiển thị. Để theo đuổi thiết kế toàn màn hình, hầu hết các nhà sản xuất điện thoại di động kể cả Apple đang cố gắng thực hiện một số nỗ lực mới. Từ việc tinh giảm bezel trên dòng Mi Mix của Xiaomi, cho tới việc sử dụng notch trên iPhone X của Apple. Sau đó, chúng ta thấy có thiết kế notch giọt nước, màn hình ngọc trai, cơ chế trượt... Tất cả đều hướng tới từ 'toàn màn hình' sao cho đúng nhất.

Nhưng rõ ràng, thiết kế này thường bị vướng bởi camera trước làm cho vẫn mọi thứ thực tế không phải là lý tưởng theo đúng nghĩa 'toàn màn hình'. Và tình hình thực tế là camera phía trước quá quan trọng trong thời đại selfie lên ngôi, camera trước gần như không thể cắt bỏ được nên thiết kế như Vivo NEX, OPPO Find X và Xiaomi MIX 3 có vẻ là hợp lý nhất hiện nay. 

Cận cảnh Nubia X với 2 màn hình và 2 cảm biến vân tay 2 bên cạnh

Nubia - thương hiệu con của ZTE có ý tưởng mới lạ hơn những OEM khác

Trên thực tế, về bản chất, cho dù đó là Vivo NEX, OPPO Find X hay Xiaomi MIX 3 thì việc xử lý cho camera phía trước là thêm một cấu trúc vật lý để làm cho nó không còn chiếm không gian phía trước. Tuy nhiên, Nubia X không học hỏi từ những ý tưởng của các sản phẩm trên và đã chọn một ý tưởng thiết kế mới.

Giống như Vivo NEX, OPPO Find X và Xiaomi MIX 3, điểm nhấn lớn nhất của Nubia X là tỷ lệ hiển thị so với cơ thể siêu cao của nó. Theo như công bố, thông số này đạt 93,6% - cao nhất so với tất cả các điện thoại di động của thương hiệu này cho tới nay. Cũng có thể nói, Nubia X là điện thoại có tỉ lệ hiển thị tốt nhất trong số tất cả các màn hình LCD trên điện thoại di động. 

Và như các bạn đang thấy trong hình ảnh, Nubia X tạo ra cảm giác rất ấn tượng khi nhìn vào mặt trước của nó. Gần như xung quanh màn hình phẳng này đều không có bezel xuất hiện. Nói cách khác bên cạnh viền 2 bên, viền trên và viền dưới của Nubia X đều rất mỏng. 

Chúng ta hãy cùng xem khi đặt cạnh Nubia X bên cạnh iPhone XR để so sánh viền bezel của chiếc điện thoại từ OEM Trung Quốc mỏng như thế nào dù có cùng màn LCD. Nó cung cấp tỉ lệ màn hình cao hơn sản phẩm của Apple đáng kể vì nó loại bỏ camera phía trước, mọi thứ cũng cân đối hơn. 

Về thông số kỹ thuật, Nubia X có kích thước màn hình là 6,26 inch với tỷ lệ 19: 9 và độ phân giải 2280 × 1080, cung cấp mật độ điểm ảnh 403ppi. Chất lượng hiển thị trên smartphone này khá ổn, nhưng bạn cũng có thể điều chỉnh màu theo cách thủ công cho phù hợp sở thích của bạn. 

Cho dù đó là thiết kế nào đi chăng nữa, mục tiêu cuối cùng là di giảm diện tích màn hình mà camera trước chiếm dụng. Nhưng suy nghĩ của Nubia cơ bản là khác với những OEM khác và họ trực tiếp bỏ luôn camera trước đi và chỉ sử dụng camera kép phía sau mà thôi.

Và để giải quyết vấn đề này thì Nubia X đã chọn giải pháp là thêm một màn hình nữa ở phía mặt sau của điện thoại. Như vậy, nó sẽ đảm bảo bạn vẫn có thể nhìn được ảnh chụp selfie thời gian thực một cách trựa quan. 

Trong thực tế, điện thoại di động hai màn hình đã xuất hiện trước Nubia X khá lâu. Một điển hình là YotaPhone hoặc Meizu Pro 7. Tuy nhiên, các màn hình kép nó vẫn khá đơn giản và không có nhiều thứ để người dùng trải nghiệm. Đối với Nubia X, nó sử dụng luôn một màn hình OLED khá lớn ở phía sau. 

Màn hình thứ 2 này có kích thước lên tới 5.1 inch, tỷ lệ khung hình là 19: 9, độ phân giải 1520 × 720 pixels. Điều đáng nói là màn hình thứ cấp của Nubia X sử dụng kính chống xanh để loại bỏ hết ánh sáng xanh, đồng thời nó cũng có một ứng dụng bảo vệ mắt đặc biệt, có thể bảo vệ mắt theo thói quen sử dụng của bạn. 

Sau khi thêm một màn hình mới trên mặt sau của Nubia X thì nhà sản xuất tiếp tục phải nghĩ ra giải pháp để người dùng có thể chuyển đổi dễ dàng giữa 2 màn hình trong quá trình sử dụng. Để thực hiện điều này, Nubia cung cấp hai cách: một là có nút chuyển đổi trên màn hình và hai là dùng cảm biến vân tay. 

Việc dùng cảm biến vân tay để chuyển đổi màn hình sẽ yêu cầu người dùng có 2 ngón tay nhấn đồng thời 2 bên. Vì vậy, Nubia X đã có hẳn 2 cảm biến vân tay đối xứng nhau 2 bên cạnh. Nó cũng là module dấu vân tay hẹp nhất thế giới. 

Tất nhiên, màn hình nhỏ hơn của Nubia X được sử dụng y hệt với màn hình chính với các chức năng tương tự. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng màn hình phụ để hỗ trợ chơi game tốt hơn, Always on Display hiển thị ngày tháng... 

Camera sau của Nubia X bao gồm 2 cảm biến 16MP + 24MP. Trong đó camera chính là cảm biến Sony IMX519, khẩu độ F/1.8 lớn và kích thước điểm ảnh lớn 1.22um. Nó có công nghệ AI 2.0 để phát hiện khuôn mặt con người, tự điều chỉnh màu da sao cho sáng đẹp hơn. 

Là một sản phẩm cao cấp, Nubia X được trang bị chip Snapdragon 845 kết hợp 6GB / 8GB RAM và các tùy chọn lưu trữ là 64GB, 128GB hoặc 256GB. Nó có pin khá lớn 3.800 mAh, hỗ trợ sạc nhanh NeoCharge 18W của Nubia. Vì màn hình kép của Nubia X hoạt động độc lập nên bạn sẽ không phải lo lắng về mức tiêu hao năng lượng cho điện thoại. 

Có thể nói rằng như một sản phẩm có tên sau 'X', chúng ta đã thực sự nhìn thấy nhiều nỗ lực giàu trí tưởng tượng từ Nubia X. Nhà sản xuất đã thành công trong việc hoàn thiện thiết kế của điện thoại bên cạnh đó đảm bảo trải nghiệm của người dùng dù đã loại bỏ hẳn camera trước đi. Thậm chí, Nubia X còn hứa hẹn mang tới một trải nghiệm rất mới lạ cho người dùng. 

Và chắc chắn mọi người sẽ cần biết giá của chiếc điện thoại độc đáo này. Nubia X sẽ được bán trong 4 màu sắc là Blue Gold, Sea Blue, Black Gold, Deep Gray với các tùy chọn RAM + bộ nhớ là 6GB + 64GB / 8GB + 128GB / 8GB + 256GB với giá tương ứng 3299 CYN, 3699 CYN, 4199 CYN. Phiên bản màu Sea Blue và Blue Gold sẽ được bán đắt hơn 100 CYN (tỷ giá hiện tại 1 CYN = 3.386 VNĐ).

Theo geekpark

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/tren-tay-nubia-x-voi-2-man-hinh-2-cam-bien-van-tay-0-camera-selfie-77876
Cùng chuyên mục