3-12-2018, 18:20

So với iPhone XR, iPhone 7 Plus có lợi thế nào để thu hút người dùng?


iPhone 7 Plus có giá cả phải chăng hơn iPhone XR

Điểm nhấn quan trọng nhất nằm ở vấn đề giá cả. Ra mắt được hai năm, giá iPhone 7 Plus giờ đây đã được Apple điều chỉnh xuống mức hết sức hợp lý so với một model mới trình làng như iPhone XR. Tại thị trường Việt, iPhone 7 Plus 32GB chính hãng được bán với giá là 17.990.000 VNĐ, trong khi đó, bản 64GB của iPhone XR chính hãng có giá là 22.990.000 VNĐ. Khoảng cách chênh lệch 5 triệu đồng giữa hai sản phẩm không hề nhỏ. 

So với iPhone XR, iPhone 7 Plus có lợi thế nào để thu hút người dùng?

iPhone 7 Plus có giá thành hợp lý hơn iPhone XR

Màn hình iPhone 7 Plus có độ phân giải cao hơn

Cả iPhone XR và iPhone 7 Plus đều sử dụng màn hình công nghệ LCD chất lượng cao. Tuy nhiên, màn hình của iPhone 7 Plus có độ phân giải chạm ngưỡng 1920 x 1080 pixels, cao hơn so với màn hình 828 x 1792 pixels trên iPhone XR. Điều này giúp cho iPhone 7 Plus có khả năng hiển thị hình ảnh chất lượng Full HD, điều không thể tìm thấy ở iPhone XR. 

Màn hình 5.5 inch của iPhone 7 Plus có độ phân giải Full HD

iPhone 7 Plus sở hữu camera kép

Apple trang bị cho iPhone XR một camera đơn 12MP trên mặt lưng, nhờ sử dụng sự hỗ trợ của con chip A12 Bionic cùng các thuật toán phần mềm nên iPhone XR vẫn có thể chụp ảnh xóa phông hết sức ấn tượng.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc iPhone giá phải chăng mà vẫn đảm bảo khả năng chụp ảnh tốt thì iPhone 7 Plus là sự lựa chọn tối ưu hơn. Chiếc điện thoại này có tới hai camera ở phía sau, cụm camera kép không chỉ giúp iPhone 7 Plus có thể chụp ảnh xóa phông mà còn hỗ trợ Zoom quang 2x, đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt khi phóng to. 

Cận cảnh cụm camera kép của iPhone 7 Plus

Bạn thích cảm biến vân tay hay nhận diện khuôn mặt?

Dù Face ID là phương pháp bảo mật tối ưu và an toàn hơn với cơ chế nhận diện khuôn mặt người dùng, nhưng không ít khách hàng đến nay vẫn yêu thích sự tiện dụng và nhanh nhạy của Touch ID trên phím home iPhone trước kia. Trong trường hợp bạn là người thích sử dụng cảm biến vân tay hơn nhận diện khuôn mặt thì iPhone 7 Plus sẽ là sự lựa chọn hợp lý so với iPhone XR. 

Cảm biến vân tay sẽ là một thế mạnh nếu bạn yêu thích tính năng này hơn Face ID

iPhone 7 Plus có công nghệ 3D Touch

Kể từ năm 2015 tới nay, iPhone XR là chiếc iPhone thứ hai (sau iPhone SE) ra mắt mà không có công nghệ cảm ứng lực màn hình 3D Touch. Đây là tính năng độc quyền của iPhone mà rất nhiều người yêu thích và sự thiếu hụt này sẽ làm ảnh hưởng phần nào tới trải nghiệm người dùng trong quá trình sử dụng iPhone XR. 

Thỏa thích trải nghiệm cảm ứng lực màn hình với iPhone 7 Plus

iPhone 7 Plus vẫn sở hữu hiệu năng mạnh mẽ

Bộ vi xử lý A12 Bionic của iPhone XR mạnh hơn nhiều so với chip A10 Fusion mà iPhone 7 Plus sở hữu. Tuy nhiên, con chip này vẫn có thể đảm bảo mang tới cho iPhone 7 Plus hiệu năng đủ mạnh để đáp ứng các nhu cầu thường ngày của người sử dụng, cũng như chạy mượt các tựa game và tác vụ nặng hiện nay. Điều này đặc biệt chính xác trong thời điểm mà hệ điều hành iOS 12 đang chú trọng nâng cao hiệu năng cho những model iPhone thế hệ cũ. Bạn chỉ có thể nhận thấy sự chênh lệch rõ ràng khi đặt iPhone 7 Plus và iPhone XR cùng hoạt động cạnh nhau để so sánh. 

Sự kết hợp giữa chip A10 Fusion và iOS 12 giúp iPhone 7 Plus sở hữu hiệu năng mạnh mẽ

AnhNQ

Theo: iDropnews

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/tai-sao-nen-mua-iphone-7-plus-thay-vi-iphone-xr-77777
Cùng chuyên mục