1-12-2018, 12:00

Cách phân biệt iPhone 6s và iPhone 6 bạn nên biết


 

Dưới đây là 3 cách phân biệt iPhone 6s và iPhone 6 nhanh nhất, chính xác nhất:

  • Cách 1: Phân biệt iPhone 6s và iPhone 6 thông qua ngoại hình
  • Cách 2: Phân biệt iPhone 6s và iPhone 6 bằng màu sắc
  • Cách 3: Phân biệt iPhone 6s và iPhone 6 với màn hình 3D Touch

Cách 1: Phân biệt iPhone 6s và iPhone 6 thông qua ngoại hình

Cách phân biệt iPhone 6s và iPhone 6 bạn nên biết

Nếu bạn chịu khó nhìn kĩ thì rất dễ thấy chữ “S” dưới chữ iPhone nằm ở phía mặt lưng của máy. Hơn nữa với sự thay đổi về phần cứng bên trong bản iPhone 6s nên máy có độ dày lớn hơn so với người tiền nhiệm iPhone 6 đến 0.2mm, vì vậy bạn sẽ thấy chiếc iPhone 6s dày hơn.

Ngoài ra, iPhone 6s cho bạn cảm giác khi cầm sẽ cứng cáp hơn nhiều vì phần thân máy được làm bằng nhôm, mà bằng nhôm thì bạn cầm sẽ có cảm giác lạnh lạnh của kim loại.

Cách 2: Phân biệt iPhone 6s và iPhone 6 bằng màu sắc

Chỉ có iPhone 6s mới có phiên bản màu hồng

Mặc dù thiết kế bên ngoài không thay đổi nhưng có 1 lưu ý mà chỉ có iPhone 6s mới có đó là phiên bản màu hồng, ngoài ra 6s Plus cũng có. Còn phiên bản iphone 6 chỉ có 3 màu: đen, bạc và Vàng (Gold). Màu hồng trên iPhone 6s cũng là điểm thu hút khiến iFan “chịu khó” chi thêm để chuyển sang iPhone 6s thay vì dùng iPhone 6.

Cách 3: Phân biệt iPhone 6s và iPhone 6 với màn hình 3D Touch

Màn hình 3D Touch trên iPhone 6s

Nâng cấp lớn nhất về cấu hình trên iPhone 6s là trang bị màn hình 3D Touch, phân biệt được khi bạn nhấn và giữ vào ứng dụng email hay ứng dụng khác thì sẽ hiển thị các tác vụ nhanh cho phép người dùng lựa chọn nhanh. Đây là điểm đặc biệt chỉ có trên iPhone 6s, 6s Plus và iPad Pro. Vì các dòng smartphone khác khi nhấn giữ chỉ có các tác vụ chung ra đưa icon ra màn hình hoặc xem thông tin ứng dụng.

Về camera của iPhone 6s đã được nâng cấp lên 12MP và camera trước 5MP. Bên cạnh đó, camera trước của iPhone 6s có góc nhìn cũng rộng hơn iPhone 6.

Bây giờ thì bạn đã biết cách phân biệt iPhone 6s và iPhone 6 chuẩn không cần chỉnh rồi đấy!

Cùng chuyên mục