28-11-2018, 16:53

Làm thế nào để sạc đúng và để pin điện thoại thông minh không bị chai?


Kiểm soát nhiệt độ 

Làm thế nào để sạc đúng và để pin điện thoại thông minh không bị chai?

Việc kiểm soát nhiệt độ trên điện thoại khi sạc là rất quan trọng. Bạn nên sạc thiết bị ở những nơi mát mẻ, tránh nhiệt độ cao. Các chuyên gia khuyên rằng nhiệt độ phòng là tối ưu nhất để sạc pin (khoảng 25 độ C). Bạn cũng không nên sử dụng những loại ốp lưng dày và kín khi sạc. Hãy chuyển sang các loại ốp thoáng và mỏng hơn để giúp nhiệt được thoát ra nhanh hơn trong quá trình sạc pin điện thoại. Điều này vừa đảm bảo tuổi thọ pin được tốt nhất và hạn chế cháy nổ.

Sử dụng bộ sạc gốc 

Một vài năm trước, hầu hết các điện thoại đều có bộ sạc 1 hoặc 2A và có tốc độ sạc giống hệt nhau. Với thời gian trôi qua, các công nghệ sạc độc quyền ngày càng xuất hiện nhiều và bộ sạc đi kèm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Sử dụng bộ sạc gốc là cách tốt nhất để đảm bảo công suất điện đi vào pin chuẩn nhất theo như tính toán của nhà sản xuất và giúp cho pin của bạn an toàn hơn.

Đừng lo về công nghệ sạc nhanh 

Các bạn cần biết rằng công nghệ sạc nhanh hiện tại là không có ảnh hưởng tới pin. Ví dụ như OPPO Find X có pin được chia làm 2 khối 1.700 mAh có thể sạc độc lập để điều chỉnh nhiệt độ tốt hơn. Hoặc OnePlus, một phần công suất bộ sạc sẽ đi trực tiếp vào điện thoại và một phần sạc vào pin để tránh trường hợp bạn sử dụng trong lúc sạc làm nhiệt độ thiết bị tăng quá cao. Do đó, các công nghệ sạc nhanh hiện tại là rất an toàn. Nó vượt trội hơn các thế hệ sạc nhanh đầu tiên dễ gây vấn đề quá nóng cho thiết bị. Ngày này, tiêu chuẩn sạc rất khó làm cho điện thoại trở nên quá nóng khi sạc nhanh. Theo kinh nghiệm của mình, sạc nhanh không làm cho ảnh hưởng tới tuổi thọ pin về lâu dài.

Bỏ đi các thói quen sạc cũ 

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất đối với nhiều người dùng khi sạc điện thoại là:

  • Có nên sạc điện thoại mới mua 8 giờ trước khi sử dụng không?
  • Có nên sạc điện thoại đầy pin rồi mới rút sạc ra không?
  • Có thể sạc điện thoại vào ban đêm không?

Tất cả câu trả lời cho những câu hỏi trên là: Không! Công nghệ pin hiện tại đã tốt hơn nhiều và sẵn sàng để sử dụng ngay khi bạn 'unbox' điện thoại mới. Nó sẽ ổn định trong vài ngày sử dung sau đó. Bạn không nên để pin điện thoại xuống quá thấp dưới 25% và không cần sạc pin đầy 100% rồi mới ngắt bộ sạc. Phạm vi tối ưu để sạc là từ 25% cho tới 80% và bạn có thể rút sạc ra bất cứ lúc nào mà không phải lo lắng về chu kỳ sạc làm ảnh hưởng tới tuổi thọ pin.

Cuối cùng, bạn cũng có thể thoải mái để sạc điện thoại qua đêm mà không cần lo lắng. Các nhà sản xuất thiết kế để khi pin đạt 100% sẽ không tiếp tục sạc. Mặc dù có một chu kỳ nạp-xả nhỏ qua đêm, nhưng điều đó sẽ không phải là một tác động lớn đến bạn tuổi thọ pin.

Theo andro4all

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/sac-pin-the-nao-cho-dung-de-pin-khong-bi-chai-77626
Cùng chuyên mục