25-11-2018, 14:30

Galaxy S10 sẽ được nâng cấp những gì so với Galaxy Note 9?


Sắp tới, nhà sản xuất Hàn Quốc có kế hoạch trình làng model mới nhất của Galaxy S series là Samsung Galaxy S10, hiện những thông tin rò rỉ liên quan đến chiếc điện thoại này đang xuất hiện với tần suất dày đặc. Vậy, liệu Samsung đang nuôi tham vọng đem tới những tính năng gì cho Galaxy S10 nếu muốn vượt qua được model Galaxy Note 9 xuất chúng của năm nay?

Bước tiến lớn về thiết kế của Galaxy S10

Năm nay, Galaxy Note 9 áp dụng ngôn ngữ thiết kế kim loại – kính cùng với màn hình vô cực bo cong hai cạnh. Sau khi trình làng, Note 9 nhận về nhiều lời khen ngợi tích cực từ cộng đồng người dùng nhờ diện mạo cao cấp cuốn hút. 

Galaxy S10 sẽ được nâng cấp những gì so với Galaxy Note 9?

Thiết kế cao cấp giúp Galaxy Note 9 thu hút vô số khách hàng

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ leaker công nghệ danh tiếng Evan Blass thì Galaxy S10 sẽ được Samsung đầu tư nâng cấp mạnh mẽ hơn nữa về thiết kế. Nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ làm biến mất hai cạnh trên dưới của thiết bị bằng cách sử dụng công nghệ màn hình Infinity O mới được hãng giới thiệu trong sự kiện tổ chức tại Ấn Độ vào tháng trước. Galaxy S10 hứa hẹn còn một lỗ nhỏ trên màn hình - nơi được sử dụng để chứa đựng camera selfie và toàn bộ hệ thống cảm biến sẽ được nhúng xuống dưới màn hình. 

Hình ảnh render tuyệt đẹp của Galaxy S10 được thiết kế theo thông tin rò rỉ

Nâng cấp về khả năng chụp ảnh so với Galaxy Note 9

Galaxy Note 9 kế thừa công nghệ camera từ model Galaxy S9+ ra mắt đầu năm nay khi áp dụng cụm camera kép 12MP + 12MP ở mặt sau. Trong đó bao gồm một camera có thể thay đổi khẩu độ giữa F/1.5 và F/2.4 để đảm bảo khả năng chụp ảnh tối ưu giữa các môi trường ánh sáng khác biệt.

Trong khi đó, thông tin nội bộ của trang The Bell cho biết Galaxy S10 có khả năng được trang bị không chỉ hai mà tới ba camera trên mặt lưng. Trong ba camera này sẽ có một camera zoom quang 12MP, một camera góc rộng và một camera góc siêu rộng 16MP. Cụm ba camera này sẽ được bố trí theo chiều ngang và hứa hẹn đem tới trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn cả Galaxy Note 9 và Galaxy S9+ của năm nay. 

Nhiều khả năng Galaxy S10 sẽ sử dụng cụm 3 camera trên mặt lưng

Samsung sẽ nâng cao hiệu năng Galaxy S10 ra sao?

Galaxy Note 9 là một trong những chiếc điện thoại sở hữu cấu hình mạnh mẽ nhất thế giới điện thoại hiện nay, máy được trang bị chip xử lý Exynos 9810 tám nhân sản xuất trên tiến trình 10nm, phiên bản bán chính hãng tại thị trường Việt có 6GB RAM và bộ nhớ trong 128GB.

Để giúp cho Galaxy S10 nổi bật hơn thế nữa, những thông tin rò rỉ cho thấy Samsung sẽ trang bị cho sản phẩm này chip Exynos 9820 – bộ vi xử lý sản xuất trên tiến trình 8nm. Những thông số do Samsung hé lộ cho thấy Exynos 9820 gia tăng khoảng 20% hiệu năng so với Exynos 9810 của Galaxy Note 9 nhưng lại tiết kiệm năng lượng hơn 40%, đồng thời nâng cao 15% hiệu năng đa nhân. Về các thông số khác, có thể Galaxy S10 vẫn sở hữu 6GB RAM và 128GB bộ nhớ trong tương tự Galaxy Note 9. 

Galaxy S10 sẽ sử dụng chip Exynos 9820

Những khác biệt đáng kể về tính năng

Về mặt tính năng, cảm biến vân tay của Galaxy Note 9 được bố trí dưới cụm camera chính để thuận tiện tối đa trong quá trình thao tác, tuy nhiên, Galaxy S10 sẽ đem tới trải nghiệm tiện dụng hơn nữa khi nhúng trực tiếp cảm biến vân tay xuống dưới màn hình thiết bị. Được biết, công nghệ mà Samsung muốn mang tới cho Galaxy S10 sẽ cho tốc độ nhận diện nhanh hơn so với đa số các smartphone cảm biến vân tay trong màn hình hiện tại. 

Galaxy Note 9 với cảm biến vân tay trên mặt lưng

Chưa dừng lại ở đó, nguồn tin từ The Investor cho biết rằng để nâng cấp khả năng bảo mật cho người dùng, Galaxy S10 còn được trang bị thêm công nghệ nhận diện khuôn mặt với cách thức hoạt động tương tự Face ID của iPhone. Ngoài ra, theo Bloomberg thì Galaxy S10 hứa hẹn là smartphone đầu tiên của Samsung sử dụng giao diện One UI với giao diện được thiết kế riêng để phù hợp với trải nghiệm thao tác một tay trên màn hình lớn. 

Galaxy S10 nhúng trực tiếp cảm biến vân tay vào màn hình

AnhNQ

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/so-sanh-galaxy-s10-voi-galaxy-note-9-dua-tren-loat-thong-tin-ro-ri-moi-nhat-77522
Cùng chuyên mục