24-11-2018, 06:35

Smartphone màn hình gập của Samsung sẽ được được trang bị một máy chiếu ba chiều


Theo một bằng sáng chế đã được tìm ra bởi một trang blog công nghệ của Hà Lan tên là LetsGoDigital (do Android Headlines dẫn lại), chiếc điện thoại gập của Samsung trong tương lai sẽ có khả năng được trang bị một máy chiếu ba chiều.

Trong bằng sáng chế ở đầu bài, chúng ta có thể thấy thiết bị này cũng sẽ được trang bị công nghệ màn hình tương tự Infinity Flex mà công ty mới công bố vào đầu tháng nay, dự kiến sẽ được tích hợp trên mẫu Galaxy F.

Smartphone màn hình gập của Samsung sẽ được được trang bị một máy chiếu ba chiều

Thiết bị hỗ trợ trình chiếu Hologram trước đây

Theo những gì được Samsung mô tả, đây sẽ là thiết bị cầm tay có khả năng chiếu hình ảnh 3D vào không trung. Song song đó, viền bezels của sản phẩm cũng đã được thu gọn lại so với sản phẩm màn hình gập đã xuất hiện gần đây tại hội nghị nhà phát triển. 

Và giống như nguyên mẫu ban đầu, bản phác thảo trong bằng sáng chế là một thiết bị có hai khu vực màn hình (nhưng dùng chung tấm nền). Điểm khác biệt nằm ở chỗ, bằng sáng chế mới mô tả thiết bị với 2 màn hình phía trong và ngoài có thể uốn cong được.

Một công ty tại Seoul đã hình dung được về hai hướng giải quyết cho vấn đề trên. Thứ nhất là màn hình phía ngoài và phía trong của thiết bị sẽ có kích thước và chức năng như nhau. Thứ hai là màn hình hướng ra ngoài chiếm một nửa mặt lưng của máy.

Lùi về thời gian mà sự kiện SDC do Samsung đã tổ chức, công nghệ màn hình mới có tên là Infinity Flex đã được trình làng trên phiên bản thử nghiệm của hãng đã gây được tiếng vang lớn trong giới truyền thông.

Tuy nhiên, có lẽ trong sự kiện này Samsung chỉ muốn tập trung vào việc phô diễn tấm nền Infinity Flex của công ty thay vì thương mại hoá sản phẩm bởi vì nó vẫn chưa được hoàn thiện.

Mặc dù vậy, người ta vẫn không biết rõ cách nào mà nhà sản xuất này có thể bẻ cong màn hình OLED, giảm viền bezels mà không ảnh hưởng đến chất lượng của camera hay là âm thanh. Được biết, chiếc máy sẽ có màn hình 7.3 inch khi mở ra và 4.6 inch được gập lại.

Mặc dù chưa được hoàn thiện nhưng việc trang bị màn hình gập và máy chiếu ba chiều lên những chiếc điện thoại của Samsung đã vạch ra được đường đi tương lai cho những chiếc smartphone trong năm tới.

Đương nhiên, những lo ngại về độ bền tổng thể của các tấm nền OLED cũng chưa được giải quyết. Các vấn đề về tốc độ sản xuất và lỗi của các thiết bị này là không nằm ngoài khả năng bởi vì dù gì đây cũng mới chỉ là thế hệ đầu tiên được trang bị những tính năng cao cấp này.

Tech Funny

Nguồn : http://www.thegioididong.com/tin-tuc/smartphone-man-hinh-gap-samsung-co-the-tro-thanh-may-chieu-3d-1133060
Cùng chuyên mục