24-10-2018, 13:04

HTC giới thiệu Exodus 1 - Smartphonne chuyên hỗ trợ tiền mã hóa

Nếu nói về thị phần điện thoại, HTC đang rất khó khăn để giữ vững mảng kinh doanh smartphone. Nhưng khi nói đến ý tưởng thì HTC thường dẫn đầu xu thế. Mới đây, hãng điện thoại Đài Loan này đã ra mắt chiếc smartphone blockchain – Exodus 1.

HTC giới thiệu Exodus 1 - Smartphonne chuyên hỗ trợ tiền mã hóa

Tên gọi Exodus 1 nghe có vẻ “buồn cười”, nhưng hãy bỏ qua điều đó, chúng ta hãy đi sâu hơn vào các tính năng mà smartphone này mang lại.

HTC Exodus 1 với công nghệ blockchain đi kèm

Thực ra HTC Exodus 1 không phải là smartphone đầu tiên đi kèm với công nghệ blockchain, trước đó một smartphone đến từ Sirin Labs cũng đã ra mắt với công nghệ này (dự kiến sẽ lên kệ vào tháng 11/2018). 

Tuy nhiên, Exodus 1 ra đời từ một hãng tên tuổi trong làng smartphone – HTC, và đây có thể xem là một thành công đối với đội ngũ nghiên cứu & phát triển của hãng điện thoại này.

Exodus 1 sẽ giúp bạn thanh toán, trao đổi tiền điện tử (ví dụ như Bitcoin hoặc Ethereum) một cách nhanh chóng thông qua các phần mềm tích hợp trên máy. Ngoài ra, HTC cũng sẽ mở API cho các nhà phát triển, lập trình viên để tăng thêm nhiều tính năng hữu ích cho Exodus 1. 

Các địa chỉ ví tiền điện tử, cũng như dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được lưu trữ ở một phần bảo mật riêng, phần này riêng biệt với hệ thống Android mà Exodus 1 đang chạy trên đó.

Các nhà phát triển sẽ được cấp quyền truy cập vào một giao diện gọi là API Zion, nó sử dụng phần cứng của Exodus để đăng ký giao dịch.

Thông số kỹ thuật của HTC Exodus 1

Exodus 1 không chỉ là một smartphone dành cho các chuyên gia blockchain, mà nó còn dành cho những ai tin vào khái niệm blockchain phi tập trung, đi kèm với phần cứng phù hợp. Exodus 1 không phải mạnh mẽ nhất, nhưng thông số kỹ thuật đủ để gọi là smartphone hàng đầu 2018. 

Cấu hình HTC Exodus 1:

  • Màn hình: 6 inch độ phân giải 2K+
  • Chip: Snapdragon 845
  • RAM: 6 GB
  • ROM: 128 GB
  • Camra chính: Camera kép sau 16 MP hỗ trợ zoom quang học
  • Camera phụ: Camera trước là 8 MP
  • Android OS: Android 8.1 Oreo
  • Pin: 3.500 mAh
  • Exodus 1 cũng có thiết kế khá đẹp mắt, đặc biệt là mặt sau trong suốt.

Giá bán và ngày phát hành Exodus 1

Giá bán của Exodus 1 sẽ là 0.15 BTC, tính theo giá trị BTC tại thời điểm viết bài (6.500 USD) sẽ là 975 USD – khoảng 22.7 triệu đồng.

Nếu bạn muốn sở hữu sớm Exodus 1, bạn có thể đăng ký tại htcexodus.com. Được biết, máy sẽ được bán ra tại hơn 34 quốc gia khác nhau, bắt đầu tại Hoa Kỳ, Đài Loan, HK, Singapore, New Zealand, Vương quốc Anh, Áo, Na Uy và các quốc gia châu Âu khác. Sản phẩm sẽ chính thức lên kệ từ tháng 12 tới.

Bạn có suy nghĩ gì đối với Exodus 1? Và bạn có muốn sở hữu nó không?

Nguồn : http://xdavn.com/tin-tuc/smartphone-tien-ao-htc-exodus-1-trinh-lang-chip-snapdragon-845-gia-0-1-1719.html
Cùng chuyên mục