12-10-2018, 10:40

Những điểm khác biệt giữa Redmi Note 6 Pro và Redmi Note 5 Pro

Xiaomi gần đây đã chính thức ra mắt Redmi Note 6 Pro tại Thái Lan. Dòng Redmi Note mới này có ưu điểm gì nổi trội hơn người tiền nhiệm là chiếc Redmi Note 5 Pro?

Dòng sản phẩm Redmi Note 6 của Xiaomi được nâng cấp dựa trên Redmi Note 5 Pro (3GB/ 32GB) hiện có. Đây là dòng sản phẩm được đánh giá cao trong phân khúc giá rẻ. Do đó, được nhiều người săn lùng. Dưới đây là những điểm khác biệt giữa Redmi Note 6 Pro và phiên bản tiền nhiệm của nó. 

Những điểm khác biệt giữa Redmi Note 6 Pro và Redmi Note 5 Pro

Thiết kế mặt lưng không có gì thay đổi

Thiết kế, hiển thị của Redmi Note 5 Pro và Redmi Note 6 Pro

Thiết kế là một thay đổi quan trọng giữa Redmi Note 6 Pro và Note 5 Pro. Điện thoại mới ra mắt có màn hình hiển thị sắc nét với viền bezel mỏng hơn và tỷ lệ màn hình 19: 9 sexy hơn. 

Cả 2 đều có cổng Micro-USB với vị trí jack tai nghe khác nhau

Redmi Note 6 cũng có màn hình 6.26 inch, lớn hơn đáng kể so với màn hình 5,99 inch của Note 5 Pro. Tuy nhiên, bạn nhận được cùng độ phân giải Full HD +. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích màn hình tỷ lệ mới thì đây không phải là vấn đề. Ngoài ra, Note 6 Pro có tai thỏ nhưng bạn cũng có thể tắt tai thỏ dễ dàng thông qua phần cài đặt máy. 

Chất lượng hiển thị tương đồng trên cả 2 máy

Hiệu suất của Redmi Note 5 Pro và Redmi Note 6 Pro

Cả hai điện thoại đều chạy trên bộ vi xử lý Snapdragon 636 của Qualcomm. Về lưu trữ, Redmi Note 6 Pro có RAM 4GB và bộ nhớ trong 64 GB. Redmi Note 5 Pro có thêm một mô hình khác với bộ nhớ RAM 6 GB và bộ nhớ 64GB. Cả hai smartphone cùng có viên pin dung lượng 4000mAh.

Camera Redmi Note 5 Pro và Redmi Note 6 Pro

Camera là một nâng cấp lớn trên Redmi Note 6 Pro. Xiaomi đã thêm bốn cảm biến vào Note 6 Pro mới với hai camera ở mặt trước và 2 camera mặt sau. Thiết lập camera chính bao gồm cảm biến Dual Pixel 12 megapixel và cảm biến độ sâu 5 megapixel. 

Camera của Redmi Note 6 Pro (trên) có màu sắc sống động hơn

Phía trước, Redmi Note 6 Pro cụm camera selfie kép 20 megapixel + 2 megapixel. Nhờ đó, bạn có thể xóa phông chính xác trên cả 2 camera.

Camera trên chiếc Note 6 Pro cũng có tính năng AI 2.0 và nhận dạng cảnh trên 27 danh mục. Camera trước cũng được AI hỗ trợ, và làm việc cùng nhau cho độ sâu trường ảnh tuyệt hơn.

Redmi Note 5 Pro cũng có cụm camera kép nhưng chỉ ở mặt sau. Cụm camera này gồm 2 cảm biến 12 megapixel và 5 megapixel. Camera trước là cảm biến 20 megapixel. 

Camera trước của Redmi Note 6 Pro có tới 2 cảm biến

Với cụm camera này, bạn có thể tạo hiệu ứng bokeh, ‘Làm đẹp 4.0’ và có chống rung EIS để quay video. Camera trên Note 5 Pro từng được đánh giá là tốt nhất trong phân khúc giá rẻ, nhưng Redmi Note 6 Pro thậm chí có camera chất lượng hơn hẳn.

Kết luận


Nhìn chung, hai mẫu điện thoại này không khác nhau nhiều ngoại trừ nâng cấp trên màn hình và camera. Trong khi Redmi Note 6 Pro bắt nhịp tốt mọi xu hướng công nghệ smartphone thì Redmi Note 5 Pro vẫn là một lựa chọn tốt.

XTmobile.vn