7-10-2018, 10:12

Huawei đang vận động để được gỡ bỏ lệnh cấm phát triển mạng 5G tại Mỹ

Huawei đang vận động để được gỡ bỏ lệnh cấm phát triển mạng 5G tại Mỹ

Huawei đang bị cấm tham gia phát triển mạng 5G tại Hoa Kỳ vì lý do an ninh quốc gia. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây cho biết Huawei đang tiếp tục vận động hành lang để được FCC Mỹ gỡ bỏ lệnh cấm.

Điểm chính trong cuộc vận động lần này đó là: Huawei cho biết nếu như hãng không được tham gia phát triển mạng 5G tại Mỹ thì việc triển khai 5G sẽ mất nhiều thời gian và tiền của hơn. Hiện nay, Huawei đã cung cấp cơ sở hạ tầng viễn thông cho hơn 170 quốc gia, nhiều trong số đó là các đồng minh của Hoa Kỳ.

Tại Mỹ, nhiều công ty viễn thông nhỏ từ lâu cũng đã dùng các sản phẩm của Huawei vì giá thành tốt. Nếu Huawei bị cấm phát triển mạng 5G tại Hoa Kỳ thì nhiều khả năng các công ty viễn thông nhỏ này sẽ ngừng hoạt động. Ngoài ra, Huawei không tham gia sẽ làm giảm sự cạnh tranh, chậm đổi mới và triển khai rộng mạng 5G.

Mặc dù Huawei tin rằng sự tham gia của công ty này sẽ làm thay đổi bộ mặt mạng 5G tại Mỹ, nhưng hiện các nhà cung cấp khác như Ericsson, Nokia cũng đã bắt đầu cung cấp các thiết bị 5G cho các nhà mạng tại Hoa Kỳ.

Cuối cùng, Huawei cũng khuyến cáo FCC cũng như các tổ chức chính phủ Mỹ nên đưa ra một khuôn khổ an ninh để bảo vệ các mối đe dọa, thay vì trực tiếp cấm các công ty tham gia.

Xem thêm: 5G sẽ mang lại nhiều thách thức về thiết kế cho các nhà sản xuất smartphone

Nguồn: Gizchina

loading...
Cùng chuyên mục