14-09-2018, 13:00

Sau 1 năm, Apple đã làm gì để nâng cấp khả năng chụp ảnh của iPhone 2018?

Như mọi người đã biết, mới đây Apple đã trình làng thế hệ iPhone 2018 gồm ba chiếc điện thoại iPhone XS, iPhone XR và iPhone XS Max trong một sự kiện đình đám tổ chức vào ngày 12/9 qua.

Điểm khiến nhiều người tò mò là so với những chiếc iPhone 2017 thì cả iPhone XS, XR cũng như XS Max đều sở hữu camera chính 12MP, không có sự khác biệt về độ phân giải. Vậy sau một năm, Apple đã làm gì để nâng cấp khả năng chụp ảnh của thế hệ iPhone 2018? Câu trả lời nằm ở những cải tiến khéo léo trong cả phần cứng và phần mềm của camera.

Sự xuất hiện của tính năng Smart HDR

Với tính năng Smart HDR, iPhone sẽ thực hiện cùng lúc 9 bức hình với độ phơi sáng và thiết lập khác nhau ngay khi bạn nhấn nút chụp, sau đó, chip xử lý A12 sẽ tiến hành phân tích 9 khung hình này và kết hợp những yếu tố xuất sắc nhất trong từng bức ảnh để tạo nên một tấm hình hoàn chỉnh sau cùng.

Nghe thì có vẻ phức tạp, nhưng trên thực tế toàn bộ quá trình được mô tả bên trên chỉ diễn ra trong một tích tắc bạn nhấn nút chụp với tốc độ màn trập gần như bằng không. 

Sau 1 năm, Apple đã làm gì để nâng cấp khả năng chụp ảnh của iPhone 2018?

iPhone mới sẽ kết hợp thông tin từ 9 bức hình khác nhau để cho ra tấm hình hoàn chỉnh sau cùng

Điều chỉnh độ mờ bối cảnh xung quanh

Trên những chiếc iPhone thế hệ mới, chế độ chụp Chân dung ở cả camera selfie và camera chính đều cho phép người sử dụng tùy chỉnh độ mờ của bối cảnh xung quanh chủ thể khung hình – tính năng thường chỉ thấy trên các dòng máy ảnh chuyên dụng. Điều này sẽ giúp người sử dụng có thể tùy chỉnh chuyên nghiệp hơn những khuôn hình của mình để đạt được thành phẩm ưng ý nhất. 

iPhone thế hệ mới cho phép tùy chỉnh độ mờ bối cảnh xung quanh

Chụp tốt hơn trong môi trường thiếu sáng

Được biết, bộ phận cảm biến ảnh trên camera góc rộng của cả 3 chiếc iPhone mới hiện đã sử dụng các pixel sâu hơn và lớn hơn, cho phép ống kính thu được nhiều ánh sáng hơn từ môi trường khi chụp, từ đó hỗ trợ tối ưu hơn cho người dùng khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Cải tiến thú vị này được áp dụng trên cả iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max. 

iPhone XS, XR và XS Max chụp tốt trong điều kiện thiếu sáng

Dễ dàng bắt nét các vật thể đang chuyển động

Apple đã khéo léo tận dụng tốc độ màn trập gần như bằng không kết hợp với cảm biến ảnh nhạy bén của iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max để giúp cho những khuôn hình chụp vật thể đang chuyển động được chi tiết hơn. Tính năng Smart HDR cũng sẽ giúp cho khuôn hình thể hiện màu sắc rõ ràng hơn, ngay cả trong những môi trường có đồng thời cả ánh nắng và bóng râm. 

iPhone dễ dàng bắt nét các vật thể đang chuyển động

Tận dụng thế mạnh phần cứng để nâng cao khả năng chụp ảnh

Apple tiết lộ rằng bộ vi xử lý A12 được tích hợp trong iPhone mới có thể thực hiện tới 5 ngàn tỷ tác vụ để giúp cho những chiếc iPhone thế hệ mới chụp ảnh tốt hơn. Trong đó bao gồm cả việc nhận diện khuôn mặt người dùng và tìm kiếm các đặc điểm trên khuôn mặt chủ nhân. Khi kết hợp với những bộ vi xử lý tín hiệu ảnh mà Apple phát triển riêng, camera iPhone có thể phân biệt đối tượng tốt hơn và tạo nên những bức ảnh chụp đẹp hơn. 

Chip A12 sẽ trở thành “vũ khí” lợi hại nâng cao khả năng chụp hình

Sự khác biệt duy nhất giữa camera iPhone XR và iPhone XS, XS Max

Cả ba chiếc điện thoại iPhone mới mà Apple vừa trình làng là iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max đều sở hữu những nâng cấp tương tự trong trong cả phần cứng và phần mềm. Điểm khác biệt duy nhất là iPhone XR không được trang bị thêm một camera zoom “tele” 2x mà chỉ sử dụng camera đơn góc rộng.

Điều này khiến cho iPhone XS và iPhone XS Max có thể chụp được những bức ảnh zoom có độ chi tiết cao và sắc nét. Tuy nhiên, bất chấp việc chỉ có một camera đơn, iPhone XR vẫn hỗ trợ chụp ảnh xóa phông tiện dụng nhờ sự hỗ trợ về mặt phần mềm. 

iPhone XR chỉ sở hữu một camera đơn

AnhNQ

Theo: Business Insider

Cùng chuyên mục