14-08-2016, 00:07

Skype chuẩn bị "chia tay" hệ điều hành Windows Phone 8/8.1

Vào tháng 5/2011, Microsoft đã chi số tiền lên đến 8.5 tỷ USD để mua lại Skype, một trong những mục đích chính là nhằm thúc đẩy doanh số của smartphone Windows Phone, nhưng có lẽ mục tiêu ấy đã không thành công.

Tháng 7 vừa qua Microsoft đã từng cho biết rằng sẽ ngừng hỗ trợ Skype trên hệ điều hành Windows Phone 8 và 8.1 cũng như Android 4.0 trở xuống.

Trong thông báo mới đây vào hôm thứ sáu (12/8), Microsoft đã cho biết thời gian cụ thể là đầu năm 2017 tới đây thì Skype sẽ chính thức 'chết' trên các phiên bản hệ điều hành trên (bao gồm cả hệ điều hành Windows RT). Điều này có nghĩa là người dùng vẫn có thể nhận được các bản cập nhật cho đến hết năm nay.

Được biết Microsoft đang chuyển dần từ giao thức P2P sang điện toán đám mây, hãng nói rằng điều này sẽ giúp cải thiện một số tính năng trên Skype như chia sẻ tập tin, chất lượng cuộc gọi, tin nhắn video và độ tin cậy của ứng dụng.

Quay về với Windows Phone, có thể thấy thị phần hệ điều hành di động của Microsoft đã liên tục tuộc dốc không phanh nên không có lý do để gã khổng lồ xứ Redmond tiếp tục hao phí thời gian và tiền bạc trong việc hỗ trợ ứng dụng Skype trên hệ điều hành Windows Phone 8/8.1. Tuy nhiên người dùng Windows 10 Mobile vẫn sẽ tiếp tục được sử dụng Skype với ứng dụng Skype Preview hiện tại.

Nguồn: Skype chuẩn bị "chia tay" hệ điều hành Windows Phone 8/8.1