21-08-2018, 20:31

4 lý do nên mua iPhone đời thấp thay vì máy đời cao mới ra mắt

iPhone được xem là dòng sản phẩm đang đẻ trứng vàng cho Apple, trong năm 2017 Apple đã bán ra hàng trăm triệu chiếc iPhone đến tay người dùng. Điều này chứng minh rằng các dòng sản phẩm của Apple được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên song song với đó lại xuất hiện vấn đề khác khi cá chuyên gia công nghệ lại khuyên người dùng nên mua iPhone đời cũ thay vì iPhone đời mới, và tại sao phải làm như vậy?

Tính đến nay, trong năm 2018 Apple đã cho ra mắt 3 mẫu iPhone gồm iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X với giá khá đắt đỏ. Không phải vô lý mà các chuyên gia khuyên bạn không nên chạy theo những mẫu iPhone mới, nó đều có căn cứ và bạn sẽ có những nhìn nhận khác về những chiếc iPhone đời cũ có tuổi đời từ 1 đến 2 năm.

iPhone mới không có quá nhiều sự khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm

Nói có sách, mách có chứng bộ đôi iPhone 8/ 8 Plus là một ví dụ, thực tế về ngoại hình máy không có thay đổi gì đáng kể so với iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Nhiều người còn cho rằng thiết kế này là quá nhàm chán, khi đã nhìn thấy từ 4 năm trước trên iPhone 6 và 6 Plus. 

4 lý do nên mua iPhone đời thấp thay vì máy đời cao mới ra mắt

Vẫn là thiết kế quen thuộc trên iPhone đời mới (Nguồn: Internet)

Tuy không có nhiều cải tiến về thiết kế nhưng bộ đôi này vẫn được nâng cấp một số tính năng về phần cứng và phần mềm để phù hợp với giá bán hiện tại.

Giá cao ngất cho những chiếc iPhone đời mới

Apple luôn cho rằng iPhone của họ là những dòng sản phẩm cao cấp, nên dĩ nhiên có giá cao là chuyện bình thường. Điển hình là chiếc 'iPhone X nghìn đô' vừa được ra mắt trong đầu năm 2018. Mặc dù dòng sản phẩm này của Apple được lột xác hoàn toàn, nâng cấp một cách tốt nhất từ phần cứng đến phần mềm, nhưng do mức giá quá đắt nên người dùng rất khó tiếp cận đến sản phẩm. 

iPhone X với giá hơn 24 triệu đồng (Nguồn: Internet)

iPhone cũ vẫn hoạt động tốt trong vài năm tới

Thật đáng khen cho Apple khi luôn làm hài lòng người dùng, mang lại sự an tâm tuyệt đối cho các dòng sản phẩm iPhone. Nhiều người có quan niệm cho rằng những chiếc smartphone đời cũ đều sẽ giảm hiệu năng, cũng như những bản cập nhật không bằng thiết bị mới. Chính vì suy nghĩ này nên họ 'bấm bụng' chọn mua một sản mới với giá đắt hơn để trải nghiệm tốt hơn. Điều này không phải sai, tuy nhiên bạn có thể khắc phục bằng cách thay thể viên pin mới để có thể cải thiện hiệu năng. 

iPhone 7 đạt hơn 17 nghìn điểm trên đánh giá của AnTuTu (Nguồn: Internet)

Về cơ bản, hiệu năng của những chiếc iPhone này vẫn đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản hàng ngày của bạn một cách ổn định trong vài năm nữa.

Hệ điều hành iOS mới có thể sẽ có nhiều lỗi

iPhone đời mới được nhận đặc quyền từ Apple là sẽ được cài đặt sẵn hệ điều hành iOS mới nhất mà không chiếc iPhone cũ nào có được. Tuy nhiên đối với những phiên bản đầu tiên này thường có những sai sót nhỏ khiến người dùng khá khó chịu, bạn sẽ phải sống chung với những lỗi này cho đến khi Apple tung ra bản vá lỗi trong vài ngày tiếp theo. 

Hệ điều hành iOS mới sẽ có những sai sót nhỏ khiến người dùng khó chịu (Nguồn: Internet)

Mức giá iPhone đời cũ dễ dàng tiếp cận người dùng

Phải nói từ trước đến nay những chiếc iPhone của Apple luôn giữ giá rất tốt, những đối với những dòng sản phẩm iPhone cũ như iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 7....đều có mức giá chỉ dùng lại ở phân khúc tầm trung, để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn. Với những lí do trên bạn nên có những cái nhìn thiện cảm hơn về những chiếc iPhone đời cũ.

XTmobile.vn