21-08-2018, 18:21

iPhone 8 Plus chính là thiết bị tốt nhất của Apple hiện nay

Nếu như iPhone X là thiết bị làm người ta cảm thấy hào hứng nhất vì sự độc đáo, khác lạ, và dẫn đầu xu hướng của mình, thì iPhone 8 Plus được định nghĩa theo một cách khác - một thiết bị toàn vẹn, hoàn hảo nhất mà Apple từng làm ra từ trước đến nay - dựa trên những gì họ từng có, và đạt được. Đây là sự thật hay trò đùa? Hãy cùng tìm hiểu qua 4 lí do khiến TCN khẳng định như trên nhé.

Thiết kế trên iPhone 8 Plus - Một sự trau chuốt tuyệt vời so với iPhone X

Nếu như trên iPhone X, chúng ta có một thiết kế hoàn toàn mới và khác biệt so với những gì Apple từng làm, thì iPhone 8 Plus lại sở hữu một thiết kế 'na ná' người tiền nhiệm iPhone 7 Plus. Tuy nhiên, không vì thế mà nó lại khiến siêu phẩm này trở nên lỗi thời. 

iPhone 8 Plus chính là thiết bị tốt nhất của Apple hiện nay

Thiết kế của iPhone 8 Plus chưa bao giờ lỗi thời

Trên iPhone 8 Plus, Apple đã hoàn thiện, trau chuốt đến từng góc cạnh một thứ thiết kế tưởng như đã quá cũ. Các đường nét trở nên liền lạc hơn, viền kim loại chắc chắn, không còn hiện tượng 'trầy vi tróc vẩy' như những phiên bản trước. Và đặc biệt nhất là sự xuất hiện của mặt lưng kính, thay thế cho các mặt lưng kim loại trước đó - sự thay đổi này mang đến một cảm giác cao cấp, xu hướng, không kém phần hiện đại cho siêu phẩm nhà Apple.

Tại sao không chỉ mình mà rất nhiều reviewer nước ngoài cũng như trong nước khác đều đề cao thiết kế trên iPhone 8 Plus? Tất nhiên, đầu tiên là vì sự hoàn thiện tuyệt vời, thứ hai là vì sự 'thiếu thốn' từ thiết kế của iPhone X.

Với một thiết kế mới, cũng hai mặt kính, tuy nhiên với việc mạ bóng viền kim loại xung quanh, Apple đã vô tình làm cho siêu phẩm hàng đầu của mình trở nên dễ dàng 'trầy trụa' chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, một hiện tượng tưởng đã hết từ thời điểm iPhone 7 ra mắt. Bên cạnh đó, thiết kế cụm camera kép đặt dọc khiến cho bụi rất dễ bám vào các chi tiết rãnh xung quanh - và những hạt bụi 'vô tình' này hoàn toàn không dễ để loại bỏ.

IPhone 8 Plus - ngược lại, không hề gặp những hiện tượng như trên. Chúng ta có thể khẳng định, đây chính là thiết bị đang có thiết kế hoàn thiện nhất (chứ không đẹp nhất) của nhà Apple.

Cấu hình iPhone 8 Plus - Tốt không thua kém gì iPhone X

Có lẽ nhiều người đã quá quen với việc gọi iPhone X là thiết bị tốt nhất của Apple, mà quên mất rằng iPhone 8 Plus cũng sở hữu cùng cấu hình, thậm chị là cùng RAM với thiết bị này. Có thể nói, với Bionic A11, iPhone 8 Plus đã chứng tỏ được với cả thế giới rằng mình là ông vua về hiệu năng, không ngán bất kỳ game cũng như tác vụ nặng nào cả. 

IPhone 8 Plus chính là thiết bị có cấu hình tốt nhất nhì hiện nay

Chưa dừng lại ở đó, khả năng tối ưu hóa trên iPhone 8 Plus, với iOS 11 hiện tại, là hoàn toàn tốt hơn trên iPhone X rất nhiều. Trải nghiệm, thao tác trên máy sẽ rất ít gặp những lỗi phiền toái như khi sử dụng iPhone X. Tuy nhiên, điều gì cũng có tác dụng của nó, với cái tên chữ X cùng 'tai thỏ', đổi lại một số lỗi nhỏ có lẽ cũng không quá quan trọng.

Khả năng tối ưu trên iPhone 8 Plus - Tốt hơn iPhone X rất nhiều

Ở trên chúng ta đã nói đến chữ tối ưu, vậy tối ưu tốt là thế nào? Tại sao iPhone 8 Plus lại có sự tối ưu tốt hơn trên iPhone X? Đầu tiên chúng ta nên thông cảm cho iPhone X khi mà thiết bi này sở hữu những thứ 'cách mạng' của Apple như 'tai thỏ' cùng tỉ lệ màn hình mới. 

IPhone 8 Plus được tối ưu tốt hơn trên iPhone X rất nhiều

Những thứ mới mẻ đó đã vô tình đẩy iPhone X vào vòng xoay của những lỗi ngớ ngẩn, và sự tối ưu chưa thật sự tốt. Chúng ta có thể kể đến thao tác cử chỉ - đôi khi việc vuốt lên để trở về màn hình home sẽ bị khựng lại, hoặc đơ giữa chừng khi đang lựa chọn giữa các ứng dụng đa nhiệm.

Chưa dừng lại ở đó, với 'tai thỏ' khá vô duyên, tuy là có tác dụng ở việc tối giản diện tích mặt trước, nhưng vô tình làm cho việc hiển thị video trở nên khó khăn và gần như, chúng ta chỉ có thể xem video ở tỉ lệ khung hình cũ, và không tối ưu được hết mặt trước thiết bị.

Bên kia chiến tuyến, iPhone 8 Plus vẫn được tối ưu rất tốt, vì gần như nó chẳng khác gì với iPhone 7 Plus cả. Chúng ta có một màn hình kích thước 5.5 inch tỉ lệ 16:9, chất lượng hiển thị tuyệt vời, và không có tai thỏ. Trải nghiệm trên iPhone 8 Plus là hoàn hảo, mượt mà, và ít lỗi xuất hiện. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho iPhone 8 Plus bán rất chạy ở thị trường Mỹ.

IPhone 8 Plus sở hữu khả năng bảo mật an toàn hơn trên iPhone X

Với cảm biến vân tay, cùng nút home lực truyền thống từ iPhone 7, iPhone 8 Plus vẫn làm rất tốt nhiệm vụ bảo mật của mình. Thao tác mở máy rất nhanh và tiện lợi, cùng với đó là độ bảo mật cao. 

IPhone 8 Plus vẫn sở hữu những điểm sáng mà Apple từng làm rất tốt

Nói về iPhone X, là chúng ta nói về Face ID, một tính năng mà rất nhiều người tìm cách hack, và đã hack thành công. Tất nhiên, dù những thông tin trên là chưa xác thực, nhưng vấn đề với loại hình bảo mật này là hoàn toàn hiện hữu.

Không xét về khả năng bảo mật tốt hay không, chúng ta sẽ xét với việc dùng Face ID có thật sự tiện lợi hay không. Với Face ID, gần như người dùng sẽ không thể sử dụng nó khi đeo khẩu trang, đi ngoài đường, hoặc trang trí gì đấy lên cơ thể. Tất nhiên, Apple nói rất nhiều về khả năng học tập, và cải thiện của tính năng trên, tuy nhiên, sau nhiều bài review thì có không ít trường hợp, Face ID gây ra sự khó chịu cho người dùng.

Về khả năng bảo mật, bảo mật vân tay vẫn chễm chệ ghi tên mình vào loại hình bảo mật tốt nhất hiện nay, khi mà khả năng làm giả được vân tay là rất thấp. Kể từ khi iPhone 5S ra mắt, người ta chỉ đôi khi phàn nàn về tốc độ nhận diện vân tay, chứ ít khi có ai nhắc đến sự an toàn của tính năng trên. Xét về tốc độ, thì rõ ràng, với một bàn tay khô ráo, thì bảo mật vân tay sẽ cho tốc độ nhanh hơn quét khuôn mặt là rất nhiều

IPhone 8 Plus mới là thiết bị hoàn thiện nhất của Apple

Ở trên XTmobile.vn đã nêu cho các bạn 4 lý do khiến cho chúng ta nghĩ lại về ngôi vương của iPhone X. Tất nhiên, iPhone X có những điểm hay, đặc biệt riêng của mình, và không ngoa khi bảo đây là một thiết bị đột phá, đáng mua, đáng giá, tùy nhiên nếu chúng ta đang xét đến một thiết bị hoàn thiện về mọi mặt của Apple, thì chỉ có iPhone 8 Plus mới xứng đáng được xướng tên.

XTmobile.vn