21-08-2018, 17:50

Lựa chọn Galaxy J7 Pro 2017 hay iPhone 6 để không phải “hối hận”

Phải lựa chọn như thế nào để không phải “hối hận” khi Samsung Galaxy J7 Pro 2017 và Apple iPhone 6 có cùng mức giá 6 triệu? Đây có lẽ là chủ đề không quá xa lạ với người dùng, bài viết hôm nay của TCN sẽ giúp bạn tìm câu trả lời về 2 sản phẩm này.

Thiết kế trên iPhone 6 và J7 Pro

Về tổng thể iPhone 6 và J7 Pro đều có chung ngôn ngữ thiết kế kim loại nguyên khối. Người dùng cũng không quá xa lạ với thiết kế truyền thống trên iPhone 6 mà Apple đã duy trì tận 3 năm nay. Riêng J7 Pro, Samsung có chút biến tấu cho dãi angten sau mặt lưng tạo điểm nhấn cho sản phẩm. 

Lựa chọn Galaxy J7 Pro 2017 hay iPhone 6 để không phải “hối hận”

J7 Pro và iPhone 6 đều có chung ngôn ngữ thiết kế kim loại nguyên khối (Nguồn: Internet)

Ở màn hình, Galaxy J7 Pro sở hữu màn hình kích thước lên tới 5,5 inch với độ phân giải Full HD(1080P), cùng với cong nghệ Super Amoled. Còn iPhone 6 chỉ dừng lại ở con số 4.7 inch sử dụng công nghệ màn hình IPS với độ phân giải Retina tương đương với (720P). Với những công nghệ này, mỗi điện thoại sẽ đi theo một trường phái riêng, với J7 Pro thì rực rỡ nịnh mắt và vô cùng sống động. Còn iphone thì vẫn rất chân thực trong trẻo. Tuy nhiên, việc sở hữu màn hình lớn hơn, giúp J7 Pro hiển thị nhiều không gian hơn để xem phim, chơi game,…. 

Sở hữu màn hình lớn hơn, giúp J7 Pro hiển thị nhiều không gian hơn để xem phim, chơi game,….(Nguồn: Internet)

Hiệu năng

Dù ra mắt đã một thời gian khá dài nhưng cả 2 smartphone này đều khiến người dùng hài lòng bởi độ mượt mà trên tất cả các tác vụ. Khó có thể đưa ra khẳng định và cũng không thật sự ý nghĩa khi so kè hai máy sử dụng hai hệ điều hành hoàn toàn khác nhau.Tuy nhiên, ở các tác vụ hàng ngày thì người dùng sẽ không nhận ra sự khác biệt, chỉ lúc load những tựa game hay ứng dụng nặng, đòi hỏi khả năng xử lý mạnh mẽ từ hiệu năng thì iPhone 6 lại chứng minh được khả năng vượt trội của mình. Ngược lại, J7 Pro có vẻ e dè hơn khi đối mặt với các game đồ họa nặng. 

Bàng so sánh hiệu năng của Galaxy J7 Pro và iPhone 6

iPhone 6 lại chứng minh được khả năng xử lý mạnh mẽ từ hiệu năng của mình (Nguồn: Internet)

Camera của iPhone 6 và J7 Pro

iPhone 6 được trang bị camera trước/sau lần lượt là 1.2MP/8MP cùng khẩu độ là F/2.2. Con số này có thể là khá lép về hơn so với J7 Pro khi thiết bị có 13 MP cho camera sau với khẩu F/1.7 và 13 MP cho camera trước với khẩu độ F/1.9.Tuy nhiên, việc người dùng quan tâm là chất lượng chụp ảnh hơn cả những con số này. 

Ảnh chụp ban ngày,....... 

......... iPhone 6 thể hiện tốt hơn về độ chi tiết, tái tạo vùng sáng và tối cũng tốt hơn. 

Ở ảnh chụp đêm, độ sáng như nhau, thì ảnh chụp từ J7 Pro lại có độ sáng cao hơn, độ nét, độ chi tiết cũng cao hơn, đặc biệt không bị nhiễu hạt như đối thủ.

Dung lượng pin

J7 Pro sở hữu viên pin 3600 mAh khá khủng so với viên pin 1810 mAh trên iPhone 6. Trong khi người dùng có thể thoải mái Onscreen liên tục trên J7 Pro với thời gian lên đến hơn 7 giờ thì ở iPhone 6 chỉ rơi vào khoảng 3.5 giờ mà thôi. 

Onscreen liên tục trên J7 Pro với thời gian lên đến hơn 7 giờ (Nguồn: Internet)

Xin được nói thêm, iPhone 6 đã tồn tại hơn 3 năm tuổi, nên với mức giá 6 triệu đồng thì bạn chỉ có sự lựa chọn là máy cũ (chủ yếu là hàng xách tay từ các thị trường khác). Điều này cũng đồng nghĩa với việc bằng mức giá của một chiếc J7 Pro chính hãng mới 100%. Nhìn chung, mỗi điện thoại đều có ưu- nhược điểm riêng. Phần còn lại của sự lựa chọn thiết bị nào là ở chính người dùng.

XTmobile.vn