21-08-2018, 17:50

4 tính năng được mong chờ nhất vẫn chưa xuất hiện trên Galaxy Note 9

Ngoài những nâng cấp cải tiến về bút S-pen, camera và bộ nhớ lưu trữ lớn...thì hầu như Galaxy Note 9 không có quá nhiều đột phá để tạo một 'làn sóng thực sự' cho các tín độ công nghệ thõa mãn. Dường như Samsung đang ưu ái dành những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ flagship Galaxy S10 và S10 Plus vào năm sau. Bởi 4 tính năng được mong chờ nhất vẫn chưa được xuất hiện trên Galaxy Note 9.

Cảm biến vân tay dưới màn hình

Đây là điều được mong chờ trên Note 9, tuy nhiên cho đến nay người dùng đã phải thất vọng khi Samsung đã không trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình cho Note 9. Tuy nhiên Samsung đã lắng nghe người dùng khi thay đổi vị trí đặt cảm biến vân tay ở mặt sau khá tiện lợi hơn so với Note 8. Việc đặt cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ khiến các thao tác dễ dàng hơn, và bạn sẽ không vô tình làm bám bẩn vân tay lên camera. 

4 tính năng được mong chờ nhất vẫn chưa xuất hiện trên Galaxy Note 9

Có thế Galaxy S10 và S10 Plus sẽ được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình (Nguồn Internet)

Có lẽ như Samsung sẽ dành ưu ái này cho bộ đôi Galaxy S10 và S10 Plus trong năm sau. Và theo dự đoán của các chuyên gia công nghệ thì trong năm 2019 sẽ có hơn 100 triệu sản phẩm được trang bị công nghệ này. Loại cảm biến vân tay này được gọi là 'Fingerprint On Display' gọi tắt là FOD đã từng xuất hiện trến các smartphone của ViVo hay Huawei...

Hỗ trợ công nghệ dữ liệu 5G

Chắc chắn trong tương lai smartphone được hỗ trợ trang bị dữ liệu di động 5G với tốc độ cao sẽ được người dùng quan tâm hơn hẳn. Samsung cũng sẽ một trong những Hãng sản xuất chạy theo cuộc đua này, như đã biết Hãng đã đầu tư 22 tỷ USD để nghiên cứu và phát triển công nghệ 5G. Tuy nhiên nó vẫn không được trên siêu phẩm mới nhất của Samsung, nhưng trong tương lai Samsung sẽ khởi động đường đua này với những flagship thế hệ tiếp theo có thể là S10 hay S11. 

Mạng 5G sẽ là xu hướng công nghệ di động của tương lai (Nguồn: Internet)

Trang bị camera 3D ở mặt trước

Thật đáng tiếc khi Note 9 không được trang bị cụm camera 3D ở mặt trước tương tự như đối thủ iPhone X của mình. Samsung đã dùng công nghệ bảo mật quét mống mắt và khuôn mặt để mở khóa điện thoại của mình. Nhưng nó không phải là một chiếc camera thứ 2 có khả năng ánh xạ 3D ở trước máy. Trong khi đó iPhone X lại tạo ra một camear quét 3D nhân tạo với 1 camera hồn ngoại + 1 cảm biến sâu và 1 máy chiếu tia ánh xạ hơn 30.000 điểm trên khuôn mặt.

Và có thể trong tương lai Samsung sẽ sao chép công nghệ này của Apple để ứng dụng cho Galaxy S10, đây là một điều hết sức bình thường giữa các hãng với nhau. Việc sao chép công nghệ 'biến nó thành của mình' thì không còn quá xa lạ nữa. Vấn đề còn lại chỉ là thời gian, liệu Samsung có gia nhập cuộc chơi này?

Có lẽ như Samsung đã không trang bị 3 tính năng mới này trên Note 9 mà sẽ 'để dành' cho các dòng flagship thế hệ tiếp theo của mình. Trong tương lai Samsung chắc chắn sẽ không ngừng hoàn thiện các sản phẩm mang tính đột phá hơn hẳn, để tiếp tục bước vào đường đua với những đối thủ khác của mình đặc biệt là Apple.

XTmobile.vn