21-08-2018, 17:50

iPhone 8 Plus là chiếc điện thoại có khả năng chụp ảnh xuất sắc nhất hiện nay

Cũng giống như những dòng điện thoại khác thì Camera vẫn là một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu trên iPhone 8 Plus. Có lẽ sau những phản hồi từ người dùng thì lần này nhà táo đã rút được bài học và cải thiện “thói xấu” của các dòng iPhone trước đây, có thể nhắc đến là khả năng chụp ảnh thiếu sáng và xóa phông hoàn hảo.

Thông số phần cứng trên Camera 8 Plus cũng đem lại điều bất ngờ

iPhone 8 Plus sở hữu camera kép có cùng độ phân giải 12MP. Trong đó, cảm biến góc rộng có khẩu độ f/1.8, trong khi đó cảm biến tele có khẩu độ f/2.8. Với bộ cảm biến này camera iPhone 8 Plus sẽ tạo ra những “điểm ảnh sâu hơn”, điều này đồng nghĩa với việc bắt được nhiều ánh sáng hơn. Bên cạnh đó, việc nâng cấp này còn giúp thiết bị khả năng quay video chuyển động chậm ở 240 fps trong độ phân giải Full HD. 

iPhone 8 Plus là chiếc điện thoại có khả năng chụp ảnh xuất sắc nhất hiện nay

iPhone 8 Plus sở hữu camera kép có cùng độ phân giải 12MP (Nguồn: Internet)

Riêng đèn flash cũng được nâng lên 4 tông màu thay vì chỉ 2 như tiền nhiệm. Vì vậy, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy những bức ảnh chụp sử dụng đèn flash sẽ có ánh sáng tự nhiên hơn bao giờ hết. Theo như những đánh giá gần đây thì cho rằng đèn flash trên iPhone 8 Plus còn đánh sáng mạnh hơn iPhone X. 

Riêng đèn flash 8 Plus cũng được nâng lên 4 tông màu thay vì chỉ 2 như tiền nhiệm (Nguồn: Internet)

Song song đó, việc nâng cấp thì con chip mới Apple A11 Bionic cũng đã hỗ trợ quá trình xử lý hình ảnh nâng cao, đồng thời thêm vào những thuật toán giảm nhiễu, tạo tính ổn định cao và khử nhiễu tốt cho hình ảnh. Dường như những điểm yếu trước đây trên iPhone đã được Apple tổng hợp và đồng cải thiện trên iPhone 8 Plus, có thể kể đến là điểm yếu “cố hữu” như chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng.

Chụp ảnh thiếu sáng

iPhone 8 Plus được trang bị khẩu độ f/1.8 và con chip xử lý Apple A11 Bionic cho phép người dùng chụp được những bức ảnh vừa đầy đủ ánh sáng lại vừa độ chi tiết cao ở mức ISO thấp. Do đó, dù trời tối nhưng khung cảnh vẫn được tái hiện một cách sinh đông, lung linh, màu sắc ánh đèn hay tia sáng không có tình trạng nhòa hay cháy sáng. 

Chụp thiếu sáng nhưng khung cảnh vẫn được tái hiện một cách sinh đông, lung linh

Không phải tuyệt nhiên mà người dùng lựa chọn Apple, một phần cũng bởi sự am hiểu nhu cầu từ phía khách hàng của hãng “táo khuyết” này. Họ đem lại một camera xuất sắc ngay cả khi chỉ chụp ảnh ở chế độ tự động. Không dừng lại ở đó, khả năng chụp đêm của iPhone 8 Plus cũng được cải thiện hơn rất nhiều so với “anh” 7 Plus. 

Chụp vào ban đêm....... 

....chủ thể vẫn rất chi tiết.... 

....màu sắc ánh đèn hay tia sáng không có tình trạng nhòa hay cháy sáng.

Chụp chân dung xóa phông

Có thể nói cơ chế của Camera kép chụp ảnh chân dung xóa phông trên iPhone 8 Plus là một trong những cơ chế ưu việt nhất hiện nay. Vì vậy, những chi tiết xóa phông chính xác và sắc nét, hậu cảnh được làm mờ một cách tự nhiên. 

 

Như các bạn đã thấy, chủ thể của bức ảnh này là một con mèo hiếu động với những chi tiết rất khó là bộ lông của nó. Nhưng iPhone 8 Plus vẫn xử lý mượt mà và mang lại hình ảnh ưng ý. 

Hậu cảnh được làm mờ một cách tự nhiên

Với những tính năng hiện đại, iPhone 8 Plus trở thành một trong những chiếc điện thoại có khả năng chụp ảnh xuất sắc nhất thị trường hiện nay. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp, dễ chụp và chụp nhanh thì iPhone 8 Plus là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

XTMobile.vn